Môn Văn Lớp: 7 thử tưởng tượng em đang trong 1 cuộc họp nơi các dấu đang bàn luận với nhau xem đâu là dấu có ý nghĩa nhất đối với quá trình tạo lập văn bản

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: thử tưởng tượng em đang trong 1 cuộc họp nơi các dấu đang bàn luận với nhau xem đâu là dấu có ý nghĩa nhất đối với quá trình tạo lập văn bản. Mỗi dấu đều đưa ra 1 lí lẽ, chứng minh mình có giá trị nhất. Em hãy viết 1 bài văn ngán kể lại câu chuyện đó, trong bài có sử dụng dấu chấm lửng, dấu gạch ngang và dấu chấm phẩy
(Giúp mk với plss) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
2 tuần 2021-10-08T02:48:37+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1.   Vào buổi tối ,khi đang ngủ, bỗng có những âm thanh lớn khiến tôi tỉnh giấc. Tôi ra khỏi giường và đi về phía tiếng ồn thì thấy những dấu câu . Nào dấu phẩy,dấu chấm ,dấu gạch ngang ,… Hình như họ đang bàn luận vấn đề gì đó mà ồn ào lắm.Dấu chấm lên tiếng: 

  – Tôi chính là dấu quan trọng nhất . Tôi giúp ngăn cách , kết thúc giữa các câu.

  Dấu phẩy cũng lên tiếng: 

  – Tôi mới đúng . Tôi giúp ngăn cách các bộ phận trong câu.

  Dấu chấm phẩy nói to: 

  – Tôi mới quan trọng nhất.Tôi giúp mọi người đánh dấu ranh giới giữa các vế của một câu câu ghép có cấu tạo phức tạp ,đánh dấu ranh giới giữa các bộ phận trong một phép liệt kê phức tạp .

  Các dấu câu bàn luận rất sôi nổi ; ai cũng cho mình là quan trọng . Đúng lúc đó thì mẹ bỗng gọi tôi dậy đi học. Sau lần đó tôi mới thấy sự quan trọng , cần thiết , có giá trị của các dấu câu .Trong làm văn cũng như trong giao tiếp hàng ngày , cần phải biết cách sử dụng các dấu câu một cách linh hoạt , phù hợp để diễn đạt mạch lạc , rõ ràng suy nghĩ , ý kiến của bản thân.

  CHÚC CÁC BẠN HỌC TỐT ❤️???? ????❣️ 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )