Môn Văn Lớp: 7 Thêm yêu tiếng hát nụ cười Nghe thơ em thấy đất trời đẹp ra. Phân tích 2 câu thơ đó

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Thêm yêu tiếng hát nụ cười
Nghe thơ em thấy đất trời đẹp ra.
Phân tích 2 câu thơ đó No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ayla 5 tháng 2021-12-01T02:28:55+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. trong những câu sau đây câu nào có thể tách trạng ngữ thành câu riêng a,bằng 1 giọng thân tình, thầy khuyên chúng em cố gắng học tập. b,lần đầu tiên chập chững bước đi, bạn đã bị ngã c, kết hợp những bài này lại, ta đc chiêm ngưỡng 1 bức chân dung tinh. d, hiền cao hơn dung 5cm.

 2. mở bài: + giới thiệu vấn đề nghị luận. 

  + dẫn dắt đượ 2 câu thơ

  VD: Có những con sóng vỗ suốt tận ngày đêm, như tâm hồn mọi chúng ta luôn chạy theo mỗi khoảnh khắc thời gian. Dường như chưa bao giờ ngừng, và hình như nó cứ sống mãi như vậy. Chúng ta cứ lặng lẽ như thế cho đến khi kịp nhận ra một điều tốt đẹp nào đó quanh mình. Ví như khi ta đọc một bài thơ hay,…tâm hồn ta như lặng đi rồi bất ngờ hiểu rằng, xung quanh mình cũng có những điều tốt đẹp. Nó mang đến cho ta nụ cười và những cảm xúc như thăng hoa…”thêm yêu tiếng hát…..đẹp ra”

  thân bài: – giải thích 2 câu thơ

  + ý nghĩ cốt lõi của nội dung mà mỗi bài thơ hướng tới bạn đọc

  + đây là tính chất chung của từng và mỗi bài thơ của các tác giả.

  – phân tích về biện pháp tu từ

  => đây là nét đẹp mà từng bìa thơ của mỗi tác giả đều muốn đem lại.

  – làm sáng tỏ ý kiến qua bài thơ khác, câu thơ khác

  VD: + các bài thơ của Bác Hồ (lớp 7) . đọc bài thơ của Bác rồi làm ta cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên sông núi hữu tình. khiến ta cảm nhận được vẻ đẹp của con người Bác, của người làm cách mạng. 

  +mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải: Từng giợt long lanh rơi/Tôi đưa tay tôi hứng. Những nét đẹp tinh hoa của trời đất. về bản chất, đây là tính chất riêng của thơ ca, chính xác là nét riêng của Thanh Hải. nhưng thông qua đó ta có thể hình dung ra cuộc sống “trắng trong”, “thuần khiết” của thiên nhiên bao la rộng lớn. làm ta thêm yêu thêmthích và thêm hạnh phúc hơn khi được sống cùng thiên nhiên. nhiêu đó có lẽ đủ để ta nhìn ra được trong thơ có thể làm ta thấy “đất trời đẹp hơn”

  (dẫn chứng thêm các bài thơ phù hợp nếu cần thêm)

  => kết lận lại vấn đền: đó là tính chất riêng của thơ ca. là nét đẹp mà thơ cac mang lại. là điều mà tác giả mong muốn đem lại

  kết bài: kết luận lại tất cả những điều đã ghi và rút ra một kinh nghiêm mình học được qua hai câu thơ

  Chúc abnj học tốt

  Đừng spam

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )