Môn Văn Lớp: 7 Thân cần làm gì để bảo vệ môi trường khỏi bị tàn phá.Viết đoạn văn ngănz

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Thân cần làm gì để bảo vệ môi trường khỏi bị tàn phá.Viết đoạn văn ngănz No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Katherine 5 tháng 2021-12-05T05:19:19+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Bản thân em cần có những việc làm, hành động cụ thể để tránh cho môi trường sống bị tàn phá. Đó là những việc làm từ nhỏ bé đến lớn lao. Chỉ cần vứt rác đúng nơi quy định cũng đã là bảo vệ môi trường. Hay hành động như ngăn chặn hành vi gây ô nhiễm môi trường của mọi người xung quanh ta cũng rất quan trọng. Việc ta hạn chế sử dụng túi nilon và thay bằng túi giấy, thay bằng hộp dùng nhiều lần sẽ giúp áp lực đè lên môi trường của chúng ta giảm xuống. Cùng với đó, việc ta thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm dùng một lần như cốc trà sữa, hay ống hút, chai nhựa và mang theo cốc cá nhân sẽ giúp ích cho môi trường rất nhiều. bạn cũng có thể tự trồng cho mình những cây xanh nho nhỏ để lọc khong khí, giúp không khí trong lành hơn. Bên cạnh đó, khi mà chúng ta dùng những sản phẩm an toàn, thân thiện với môi trường còn sẽ giúp lan tỏa giá trị tới những người xung quanh ta và sẽ xây dựng một môi trường trong lành và bảo vệ môi trường tốt đẹp hơn. 

  2. Hiện nay, môi trường sống đang bị ô nhiễm nặng nề phần lớn là do con người tàn mà ra. Người vứt rác bừa bãi ra sông, hồ, hay thậm chí là đầu ngõ. Người lại chặt phá cây rừng để  phục vụ mục đích riêng. Có người lại lấp túi nilong vào đất mà không mang xử lý,… Dù là vô tình hay cố ý, thì những hành động đó cũng có tác động rất xấu đến môi trường. Vậy thì ngay bây giờ, chúng ta cần phải chung tay, góp một phần sức lực nhỏ bé để bảo vệ môi trường sống tốt đẹp hơn, trong lành hơn.

    Là học sinh, em sẽ làm những việc nhẹ nhàng để bảo vệ môi trường. Em sẽ cùng các bạn dọn vệ sinh lớp học, trường học. Luôn có ý thức bỏ rác đúng nơi quy định để trường lớp, đường xá, nhà ở, những nơi công cộng luôn được sạch sẽ. Trồng cây trong vườn, vừa giúp sân nhà mát mẻ, vừa có thể giúp không khí trong lành hơn. Tiết kiệm điện, nước ở trường học cũng như ở nhà, tiết kiệm mọi lúc, mọi nơi. Khuyến khích mọi người sử dụng những bóng đèn tiết kiệm năng lượng, tắt điện vào giờ trái đất, tắt điện, quạt khi rời khỏi cơ quan, tránh để nước rò rỉ…Ngoài những hành động bảo vệ môi trường, em còn tuyên truyền, nhắc nhở và phê bình những bạn có hành vi phá hoại hoặc làm ảnh hưởng đến môi trường. Nhắc nhở mọi người không được vứt rác ra ao hồ, không được chặt cây bừa bãi. Phải phân loại rác thải để xử lý hoặc có thể tái sử dụng được, tận dụng giấy một mặt… Ở những nơi công cộng, không nên tiện tay vứt rác bừa bãi ra ngoài đường, phải tìm nơi có thùng rác để vứt, khi đi chơi, picnic, nên thu dọn rác sạch sẽ, gọn gàng và vứt đúng nơi quy định. Tránh vứt rác xuống dòng sông, lòng đường, hè phố.Chung tay bảo vệ môi trường là góp phần nâng cao chất lượng sống của chính bản thân mọi người, là góp phần giúp cuộc sống tươi đẹp hơn.

    Với những hành động nhỏ, em và các bạn sẽ cố gắng thực hiện tốt để có thể bảo vệ môi trường sống. Để mọi người có cuộc sống tốt đẹp, hãy chung tay bảo vệ môi trường!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )