Môn Văn Lớp: 7 tác hại của dịch Covid-19 đến kinh tế

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: tác hại của dịch Covid-19 đến kinh tế No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Audrey 5 tháng 2021-11-30T22:25:13+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Kinh tế việt nam bị giảm sút mạnh,cái ngành công nghiệp,nông xuất khẩu đều không thể xuất vào nước ngoài.Các chợ,siêu thị mất khách hàng,cách ngư dân đánh bắt cá bán được nhưng không bán chạy làm cái ngư dân phải khổ sở.Các thương gia bán các mặc hàng hoa quả thì giảm sút phải đổ bỏ.Còn xăng,dầu bị giảm sút cực mạnh giá thành chỉ với 2 nghìn 1 lít,về giá vàng càng ngày tăng ,tang đến mức cực đỉnh.Dịch Covid-19 đến kinh tế thật thảm hại,làm cho người dân thốn khổ.

                (mik làm thế thôi nhé hãy cho mik câu trả lời hay nhất ????????????????????????????????)

  2. Đại dịch COVID-19 đã gây ra những hậu quả sâu rộng ngoài khả năng lây lan của dịch bệnh và những nỗ lực để kiểm dịch. Khi vi rút SARS-CoV-2 lan rộng trên toàn cầu, các mối quan tâm đã chuyển từ các vấn đề sản xuất từ phía cung ứng sang việc giảm kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ. Các đại dịch gây ra suy thoái kinh tế toàn cầu lớn nhất trong lịch sử, với hơn một phần ba dân số thế giới vào thời điểm đó bị phong tỏa. Sự thiếu hụt nguồn cung dự kiến sẽ ảnh hưởng đến một số ngành do tình trạng mua bán hoảng loạn, tăng cường sử dụng hàng hóa để chống lại đại dịch, và gián đoạn hoạt động các nhà máy và hậu cần ở Trung Quốc đại lục. Đã có những trường hợp tăng giá cao đột biến. Đã có nhiều báo cáo về tình trạng thiếu dược phẩm, với nhiều khu vực chứng kiến cảnh mua bán hoảng loạn và hậu quả là thiếu hụt thực phẩm và các mặt hàng tạp hóa thiết yếu khác. Đặc biệt, ngành công nghệ đã cảnh báo về sự chậm trễ đối với các lô hàng điện tử. Thị trường chứng khoán toàn cầu giảm vào ngày 24 tháng 2 năm 2020 do sự gia tăng đáng kể số trường hợp COVID-19 bên ngoài Trung Quốc đại lục  Đến ngày 28 tháng 2 năm 2020, thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chứng kiến sự sụt giảm lớn nhất trong một tuần kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.Thị trường chứng khoán toàn cầu sụp đổ vào tháng 3 năm 2020, với mức giảm vài phần trăm của các chỉ số chính trên thế giới. Sự bất ổn có thể xảy ra do một đợt dịch bùng phát và những thay đổi về hành vi liên quan có thể dẫn đến tình trạng thiếu lương thực tạm thời, tăng giá và gián đoạn thị trường. Việc tăng giá như vậy được những nhóm dân cư dễ bị tổn thương, những người phụ thuộc vào thị trường để mua thực phẩm cũng như những người đã phụ thuộc vào hỗ trợ nhân đạo để duy trì sinh kế và tiếp cận thực phẩm cảm nhận thấy nhiều nhất. 

    CHÚC BẠN HỌC TỐT

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )