Môn Văn Lớp: 7 Tác dụng và ý nghĩa của tinh thần nhân đạo

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Tác dụng và ý nghĩa của tinh thần nhân đạo No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Samantha 1 tuần 2022-04-09T20:40:32+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. TÁC DỤNG:

    Người Việt Nam trọng tình, trọng nghĩa. Văn học dân gian là tiếng hát chan chứa nghĩa tình. Nhân dân muốn bằng tình, bằng nghĩa để xoá nhoà ranh giới giàu- nghèo, sang- hèn thực hiện công bằng dân chủ. Dân tộc ta tin tình nghĩa con người sẽ hoá giải được tất cả những nỗi đắng cay, cơ cực ở cuộc đời này. Những bài học đạo lí, nhân nghĩa, những ước mơ khát vọng,… của người xưa sẽ giúp ta trân trọng những gì ta đang có hôm nay để gìn giữ cho muôn đời sau.

    Ý NGHĨA:

    Nhân đạo là những nguyên tắc đạo lí đối xử giữa con người với con người, là lòng nhân ái, là ngợi ca những vẻ đẹp của con người. Nhân đạo là cảm thông với những nỗi khổ đau, bất hạnh và lên tiếng bênh vực, đấu tranh đòi quyền sống, quyền hạnh phúc con người. Nhân đạo còn là tiếng nói trân trọng, đề cao những ước mơ, khát vọng của con người. Với tất cả những điều đó thì nội dung dân chủ cũng chính là một biểu hiện của nội dung nhân đạo.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )