Môn Văn Lớp: 7 Tả về người bạn thân của em (không mạng)

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Tả về người bạn thân của em (không mạng) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Caroline 2 tuần 2022-04-14T00:35:16+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. aikhanh
  0
  2022-04-14T00:36:35+00:00

  Ai mà chẳng có một người bạn thân để chơi cùng, nói chuyện, tâm sự hay kể những chuyện trên trời dưới biển. Tôi cũng vậy, người bạn thân duy nhất của tôi là Phương Anh.

  Lần đầu tiên tôi gặp Phương Anh là vào năm lớp 4. Bạn ấy có đôi mắt to tròn đen láy, làn da hơi ngăm đen do đi dãi nắng. Mái tóc đen dài đến ngang lưng luôn được buộc gọn gàng. Thú thực thì lúc đầu tôi cũng không ưa Phương Anh đâu, do cái tính hay giật tóc người ta và khó tính nên tôi khá ghét. Nhưng đến một ngày, tôi bị Phúc-cậu bạn cùng lớp bắt nạt, chính cậu ấy đã ra chịu đòn thay tôi. Từ lúc ấy, tôi đã coi Phương Anh là một người bạn thân rồi!

  Từ hôm đó, dường như mọi khoảng cách giữa chúng tôi đều bị xóa nhòa, hai đứa dần trở nên thân thiết. Thân đến mức có thể bỏ nhà ra đi cùng nhau luôn rồi ấy.

  Tôi với Phương Anh hay bị áp lực lắm, nhất là những lúc thi học kỳ, những lần thi học sinh giỏi. Chúng tôi an ủi nhau rằng “Sau cơn mưa, trời lại nắng”. Không biết tự bao giờ, đó đã là câu châm ngôn của tôi.

  Tuy Phương Anh đã chuyển đi trường khác nhưng tôi vẫn nhớ Phương Anh. Nhớ người bạn thân đã cùng kề vai sát cánh suốt 2 năm vừa qua. Phương Anh….mãi mãi là người bạn thân nhất của tôi. Là người không ai có thể thay thế được. Tôi rất yêu quý Phương Anh, tôi mong bạn ấy sẽ sớm chuyển về đây học cùng tôi.

 2. aikhanh
  0
  2022-04-14T00:36:48+00:00

  Những năm tháng tuổi thơ được học dưới mái trường Tiểu học, em có rất nhiều bạn tốt. Bạn nào cũng dễ thương và đáng mến nhưng em thích rất là bạn Thuỳ Dung.

  Thuỳ Dung năm nay tròn mười tuổi, bằng tuổi em. Dáng người bạn nhỏ nhắn, đi đứng nhanh nhẹn. Bạn có khuôn mặt tròn trĩnh trông rất dễ thương. Đôi mắt bồ câu đen láy sáng long lanh. Đôi mắt ấy biết buồn, cười, biết thông cảm với bạn bè xung quanh. Đôi môi đỏ như son luôn nở nụ cười tươi như hoa. Mái tóc của Thuỳ Dung đen nhánh và dài xuống bờ vai tròn trịa trông thật đáng yêu.

  Hằng ngày, Thuỳ Dung đến trường với bộ đồng phục quen thuộc váy xanh, áo trắng. Chiếc khăn quàng đỏ trên vai như cánh bướm. Thuỳ Dung nói năng rất nhỏ nhẹ, tính tình hiền lành, chan hòa với mọi người, luôn giúp đỡ những bạn học yếu. Có điều gì bạn bè không hiểu, Dung đều tận tình giúp đỡ. Trong giờ học Dung thường phát biểu ý kiến xây dựng bài. Bài làm của Dung luôn đạt điểm cao.

  Ở trường, Dung là một học sinh giỏi, về nhà, Dung là một người con ngoan. Dung giúp mẹ nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, hướng dẫn cho em học. Có lần Dung tâm sự: “Cha mẹ phải làm việc vất vả để cho mình ăn học, mình phải học giỏi và ngoan ngoãn để cha mẹ vui lòng”.

  Thuỳ Dung đã để lại trong lòng bạn bè nhiều ấn tượng tốt đẹp. Bạn là tấm gương tốt cho các bạn noi theo. Tôi sẽ cố gắng học tập tốt để xứng đáng là bạn thân của Thuỳ Dung. Sống trên đời ai cũng cần phải có 1 người bạn thân.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )