Môn Văn Lớp: 7 Tả cây thông chóng lũ /nhanh nhé , mik gấp lắm/

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Tả cây thông chóng lũ
/nhanh nhé , mik gấp lắm/ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Valerie 3 tháng 2022-01-30T02:07:47+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Trong những năm vừa qua, Miền trung em đã bị lũ lụt thiên tai sạt lỡ, có những vùng thiệt hại rất nhiều về tài sạn và tính mạng con người . Riêng vùng quê em thiệt hại rất ít nhờ có đồi thông.

        Thân cây có vỏ sần sùi, lái hình kim mọt rất nhiều ở các cành, cây thông cũng có nón, mỗi khi nón rụng là ngợp ko có đường đi. Cây cho làng em bóng mát, tăng vẻ đệp cảnh quà cho quê em, nhờ cây mà cả làng có đc cuộc sống bình yên ko thiệt hại do thện tài nên làng em ko dám cưa lây lấy củi mà chỉ dám cưa nhưng cây nào đẫ chết thôi, ai cưa cây sẽ bị phạt rất nặng. Mỗi khi nhìn lại cây em nhớ cảnh tường cùng các bạn các bạn chơi các trò chời nhân dạn, cùng bà ngồi dưới góc cây tâm sự kể chuyện

         Em rất quý loài thông này nói đã cất giữ những kỉ niểm của em với bà và cho làng êm được cuộc sống ấm no. Em mong , trong tương lai dân lang em sẽ trồng thật là nhiều cây thông để gữi mai cuộc sống sung túc.

    ~ Học tốt nhé~

  2. Nghỉ hè vừa rồi, bố mẹ cho em về quê ngoại chơi. Quê ngoại em ở Côn Sơn nên có rừng thông rất đẹp. Rừng thông nhìn xanh mướt, đứng trong đó thấy mát như đang đứng trong phòng bật điều hoà. Nhiều cây cao lớn, những cây con lũn cũn đứng cạnh bên. Cây thông dáng thẳng, hướng lên trời xanh. Thân cây chắc lắm như bắp tay lực sĩ nâng tạ vậy, da nó xù xì nhưng khi thay một lớp áo mới nó sẽ nhẵn mịn hơn. Lá thông mọc dày đặc suốt từ góc cây lên đến ngọn tạo thành hình chóp rất đẹp mà không cần đến bàn tay con người cắt tỉa. Lá thông là loại lá kim để hạn chế sự thoát hơi nưsc, lá hơi cứng và nhọn, đâm vào tay thấy đau. Cây thông cũng có quả, khi đó nó màu nâu có nhiều hạt mở ra rất ngộ. Có cơn gió thổi tới, rừng thông nghiêng ngả tạo ra âm thanh vi vu nghe rất vui tai. Em rất hay vào rừng thông vào buổi trưa, lúc đó cảm giác mát rượi, thật là thích thú biết bao!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )