Môn Văn Lớp: 7 Tả bác sĩ trong dịch covid19 nà Viết dài dài tý nhé ????????????????????????????????????????

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Tả bác sĩ trong dịch covid19 nà
Viết dài dài tý nhé ???????????????????????????????????????? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Caroline 3 tuần 2022-04-02T13:48:56+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Các bác sĩ truyền nhiễm hay nói đùa với nhau, có lẽ vì tiếp xúc và điều trị nhiều mặt bệnh truyền nhiễm như lao, sốt xuất huyết, sởi, cúm… nên ai cũng có miễn dịch. Nhưng với bệnh Covid-19, thì sự miễn dịch là điều không một ai dám nói đùa. Nguy hiểm cho tính mạng, áp lực cho sự an toàn của cả bệnh viện, nhân viên y tế và người bệnh… là những thách thức đối với các bác sĩ truyền nhiễm trong tuyến đầu chống dịch Covid-19.

  Gần cuối tháng 1, ca bệnh Covid-19 đầu tiên thâm nhập vào Việt Nam. Trước đó, các cửa ngõ biên giới đã căng mình chống dịch. Tại các tuyến đường biên giới, nhất là các đường mòn, lối mở, những chiến sĩ áo xanh ngày đêm túc trực canh gác, triển khai khai báo y tế để sàng lọc các đối tượng nghi ngờ. Các chiến sĩ quân đội phải nhường nơi ăn, chỗ ở cho người dân ở cách ly tập trung.

  Tại tuyến Trung ương, Viện Lâm sàng các bệnh truyền nhiễm, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cũng khẩn trương xây dựng các kịch bản để đối phó với mọi tình huống dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, khó lường. Trong đó, ưu tiên dành mọi sự quan tâm, hỗ trợ về chuyên môn cho các bác sĩ quân y ở tuyến đầu, xây dựng các phương án sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 cho quân nhân, đồng thời làm tốt công tác phòng chống dịch bảo đảm để dịch bệnh không xảy ra tại bệnh viện.

  Về chuyên môn, trong giai đoạn chống dịch căng thẳng, ngoài nhiệm vụ phòng chống dịch, không để dịch thâm nhập và lây lan trong bệnh viện, bảo đảm cho mọi hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện được diễn ra an toàn; tổ chức sàng lọc, khám bệnh, thu dung, cách ly, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm Covid-19 tại Viện lâm sàng các Bệnh truyền nhiễm; các bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tham gia các buổi hội thảo trực tuyến để hướng dẫn, huấn luyện cho quân y các tuyến cơ sở trong phòng, chống dịch Covid-19.

  CHÚC BN HỌC TỐT

 2. Bn tham khảo nha ^^

  Hiện nay, có một loại dịch bệnh rất nguy hiểm đó là dịch bệnh covid 19 .Vậy dịch covid 19 là gì? Nó có nguy hiểm không? Nguy hiểm đến như thế nào? Đó là bệnh viêm đường hô hấp cấp covid 19. Covid 19 là 1 đại dịch dẫn đến nhiều hiểm họa đe dọa đến tính mạng của nhân dân Việt Nam và cả thế giới. Nó đã gây ra hàng triệu bệnh nhân bị nhiễm bệnh, hàng chục ngàn người tử vong thậm chí là những bệnh nhân đã được chữa khỏi rồi mà vẫn có nguy cơ tái phát lại. Mặc dù đã có loại thuốc chữa được loại bệnh này nhưng nó lây lan quá nhanh và sự tái phát lại bệnh khiến các bác sĩ phải đau đầu.  Nhưng vẫn có những chiến sĩ áo trắng, kiên trì ngày đêm chống dịch và cố gắng hết mình để bảo vệ hàng ngàn người dân. Họ sẵn sàng bỏ quên chính bản thân để cố gắng cứu giúp các bệnh nhân vô tội. Những lúc mệt mỏi, họ chỉ nằm ra đất để nghỉ ngơi. Hình ảnh các bác sĩ phải chải chiếu ra ngoài bệnh viện để ngủ thật cảm thấy xúc động. Cầu mong cho họ sao khỏi bệnh để các bác sĩ được khỏe hơn. Qua bài học xương máu của Trung Quốc đã cho ta thấy rằng không nên xem thường loại dịch bệnh này. Những công việc tuy đơn giản nhưng lại rất ý nghĩa trong mùa dịch này. Vậy bạn đã có trách nhiệm gì về việc phòng chống dịch covid-19 hiện nay? Những lúc khó khăn như vậy, mọi nhười cần phải giúp đỡ nhau để chống lại dịch bệnh này, lúc đó sẽ tạo ra sự gắn kết hơn. Mặc dù nó rất nguy hiểm nhưng không đáng sợ nhưng chúng ta cũng không nên xem thường nó và phải cố gắng chống lại nó như câu nói “chống dịch như chống giặc”.

  CHÚC BN HỌC TỐT

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )