Môn Văn Lớp: 7 Suy nghĩ của em về Bác Hồ kính yêu ko chép mạng nha

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Suy nghĩ của em về Bác Hồ kính yêu ko chép mạng nha No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Raelynn 2 tuần 2021-09-08T08:51:51+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Trong đoạn kết bà thơ ” Đêm nay bác không ngủ ” , tác giả Minh Huệ viết , Đêm nay Bác ngồi đó ; Đêm nay Bác không ngủ ; Vì một lẽ thương tình ; Bác là Hồ Chí Minh . Đọn thơ muốn gợi cho ta câu hỏi : Tại sao Bác không ngủ ” Vì …. Bác là Hồ Chí Minh ” ? Có thể nói , trong cuộc sống đời hoạt động Cách mạng của mình Bác Hồ đã trải qua nhiều đêm không ngủ . Còn nhớ thời kì bị giam cầm ở nhà lao của Tưởng Giới Thạch , Bác từng ” một canh …. hai canh …. lại ba canh . Trằn trọc băng khoăn giấc chẳng thành …”, rồi giữa rừng Việt Bắc trong chiến dịch Thu – Đông 1947 , bác từng chưa ngủ vì no nỗi nước nhà “. Việc ” Đêm nay Bác không ngủ ” là ” một lã thương tình ” vì ” Bác là Hồ Chí Minh ” bởi Bác đã trở thành một biểu tượng , một ” định nghĩa ” về đức hi sinh , lo lắng cho dân cho nước .

  2. Bác Hồ là người rất yêu Trăng. Bác đã  xuân cùng chờ mình vô những đêm trăng sắng ,… Em học được tinh thần lạc quan của Bác Hồ trong những năm tháng khó khăn của đời sống cách mạng. Dù những điều kiện sinh hoạt vô cùng hạn chế song bằng tinh thần làm việc hăng say và niềm tin vào sự nghiệp cách mạng của dân lộc, Bác vẫn lạc quan mỉm cười để lấy đó làm động lực hoạt đông. Như các bạn biết Bác như một người cha,.. của dân tộc ta. Em cảm nhận được một tình yêu thiên nhiên , yêu nước vô bến bờ của Bác. Khi mọi người đã ngủ bác còn đi rém chăn cho mọi người, .. Lo nghĩ cho các công dân ngủ ngoại rùng mà đêm nay trời mưa, nên Bác rất lo lắng. Suy ra điều đó đã nói lên lòng yêu dân, yêu nước vô bến bờ của Bác thể hiện với mọi người.Đời sống vật giản dị càng hòa hợp với đời sống tâm hồn phong phú, với tư tưởng , tình cảm, những giá trị tinh thần cao đẹp nhất. Đó là đời sống thực sự văn minh mà Bác Hồ nêu gương sáng trong thế giới này. Những chân lí giản dị mà sâu sắc đó lúc thâm nhập vào quả tim và bộ óc của hàng triệu con người đang chờ đợi nó, thì đó là sức mạnh vô dịch, đó là chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Qua bài văn này em đã hiểu thêm được một điều về Bác Hồ. Và cũng nhắc nhở chúng ta: hãy cố gắng phấn đấu để làm người có ích cho đất nước. Mang về vinh quang cho dân tộc. Như là những người học sinh, chúng ta ăn mặc thật phù hợp, không ăn chơi đua đòi, không tha hóa tệ nạn xã hội. Như thế vừa là tốt cho bản thân mỗi chúng ta, vừa là tốt cho mọi người xung quanh.Vậy nên từ giờ chúng ta nên học theo đực tính của Bác để hoàn thiện bản thân mình hơn nhé!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )