Môn Văn Lớp: 7 So sánh văn nghị luận và văn tự sự và miêu tả

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: So sánh văn nghị luận và văn tự sự và miêu tả No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Emery 13 phút 2021-11-26T02:35:03+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. CÒn văn miêu tả : là văn bản sử dụng năng lực quan sát, hình dung, tưởng tượng, phân tích của người viết để giúp người đọc, người nghe hình dung được những tính chất nổi bật của sự vật, sự việc và hiện tượng.

  2. +) Văn miêu tả: là loại văn giúp người đọc, người nghe hình dung những đặc điểm, tính chất nổi bật của một sự vật, sự việc, con người, phong cảnh…. làm cho đối tượngmiêu tả như hiện lên trước mắt người đọc, người nghe.

    +) Văn tự sự: Là phương thức trình bày một chuỗi các sự việc, sự việc này dẫn đến sự việc kia, cuối cùng dẫn đến một kết thúc, thể hiện một ý nghĩa.

    +) Văn nghị luận: Là loại văn được viết nhằm xác lập cho người nghe, người đọc một tư tưởng, quan điểm nào đó. Văn nghị luận phải có luận điểm rõ ràng, có lí lẽ, dẫn chứng thuyết phục. Những tư tưởng, quan điểm trong bài văn nghị luận phải hướng tới giải quyết những vấn đề đặt ra trong cuộc sống, xã hội thì mới có ý nghĩa.

    Học tốt!!! :>

    Yulia!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )