Môn Văn Lớp: 7 Sau khi học văn bản Ca Huế trên sông Hương, Viết đoạn văn (khoảng 8-10 câu) nói lên những cảm nhận của em về nét độc đáo của loại hình ca Hu

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Sau khi học văn bản Ca Huế trên sông Hương, Viết đoạn văn (khoảng 8-10 câu) nói lên những cảm nhận của em về nét độc đáo của loại hình ca Huế. Trong đoạn em có sử dụng một câu đặc biệt, một câu rút gọn (Gạch chân có chú thích)
LÀM ƠN ĐỪNG COPY. KHÔNG THÌ MÌNH SẼ BÁO CÁO No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Valerie 1 tuần 2021-09-15T18:29:48+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Bài Làm : 

      Ca Huế là một loại hình âm nhạc cổ truyền xưa của xứ Huế. Được làm từ  dòng nhạc dân gian bình dị và cung đình thanh cao. Sự độc đáo của loại hình ca Huế cùng với những câu hò, bài ca độc đáo cuốn hút lòng người. Trong đó, mỗi làn điệu lại mang những âm hưởng, giai điệu và đặc điểm riêng nhưng đểu thể hiện lòng khao khát, nỗi mong chờ hoài vọng, thiết tha của tâm hồn Huế. Mỗi câu ca Huế lại gửi gắm một ý tình trọn vẹn. Nó không chỉ gửi gắm một ý tình trọn vẹn mà còn cho chúng ta thấy được vẻ độc đáo của loại hình ca Huế. Còn có thể cảm nhận được những nét đặc sắc trong phong cach và thao tác biểu diễn ca Huế. Từ ngữ địa phương được dùng rất nhuần nhuyễn, ngôn ngữ thật tài ba cùng với giọng điệu muôn màu, muôn vẻ. Thời gian và không gian biểu diễn rất độc đáo, trên một con thuyền rông, bao quanh là thiên nhiên hữu tình, thơ mộng vào nửa đêm và kết thúc vào gần sáng. Cách thức thưởng thức ca Huế rất đa dạng, tuyệt vời ; được nghe và nhìn trực tiếp. Cảm thấy không gian như lắng đọng, thời gian như ngừng trôi. Ca Huế là loại hình âm nhạc cổ truyền rất phong phú và độc đáo. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )