Môn Văn Lớp: 7 qua văn bản mẹ tôi, em hãy viết đoạn văn ngắn khoảng 5-7 câu về lòng yêu thương và khính trọng cha mẹ

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: qua văn bản mẹ tôi, em hãy viết đoạn văn ngắn khoảng 5-7 câu về lòng yêu thương và khính trọng cha mẹ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Alaia 2 tuần 2022-01-04T13:11:27+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Bố mẹ đã nuôi lớn tôi từ nhỏ, tình cảm của bố mẹ dành cho chúng ta rất rộng lớn bao la. Rộng lớn hơn ta nghĩ nhiều. Họ dành tất cả cuộc đời để có thể nuôi lớn chúng ta. Rèn luyện cho chúng ta chí khôn, dũng khí. Chúng ta phải biết ơn những công lao của họ. Vậy nên các bạn hãy cố gắng giúp đỡ ba mẹ mình để xứng danh là con ngoan, trò giỏi nhé! Luôn luôn nói sự thật với bố mẹ, không giấu bố mẹ điều gì cả. Kể cả điều nho nhỏ họ cũng lo cho chúng ta. Một vết thương nhỏ mà mang đi đến bệnh viện cao cấp. Cầu xin báo sĩ, ý tá giúp đỡ. Chúng ta phải biết rằng họ lo cho chúng ta từ bé rồi, nên khi bố mẹ về già, nghỉ hưu thì hãy chăm sóc họ, không thì sẽ quá muộn đó.

    $@TraiTimBangGia$

  2. Trên thế giới này có thể nói rằng chúng ta có rất nhiều người mẹ,nhưng bạn lại chỉ có duy nhất một người mẹ mà bạn phải dành hết tình cảm để yêu thương,hiếu thuận và kính trọng,đó chính là người mẹ đã phải hi sinh máu và nước mắt để sinh và nuỗi dưỡng ta.Bước chân đến thế giới con người,mẹ là người đầu tiên dạy cho chúng ta cách đi,đứng,nói chuyện,là người ân cần chăm sóc ta từng phút giây một.Cứ nhìn và nghĩ thử xem,mẹ chỉ cần thấy con vừa ho,hắt xì vài cái đã cuống quýt,vội vã,lo lắng chạy đi mua thuốc,khám cho con .Có khi phải thức trắng đêm để trông nom,chăm sóc con,sợ con sốt nặng,sợ con khát nước,sợ con khóc,…Cuộc sống của người mẹ vốn đã vất vả,lo toan vì gia đình,mà giờ đây lại phải chăm lo thêm một sinh linh nhỏ bé nữa,nhưng có khi nào họ than thở,họ vứt bỏ chúng ta.Họ coi đó là sự san sẻ yêu thương,con vui mẹ cx vui,con buồn mẹ cx buồn,đứa con như chính là tâm hồn người mẹ.Vậy chúng ta phải biết dành lại thật nhiều tình cảm đó trao cho những người mẹ kính yêu bằng một cảm xúc chân thành và tha thiết nhất.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )