Môn Văn Lớp: 7 qua văn bản cuộc chia tay của những con búp bê em hãy viết đoạn văn suy nghĩ ề bố mẹ mìnhv

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: qua văn bản cuộc chia tay của những con búp bê em hãy viết đoạn văn suy nghĩ ề bố mẹ mìnhv No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Genesis 3 tháng 2022-02-28T22:30:33+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Cuộc chia tay của những con búp bê lại là câu chuyện thấm đẫm nước mắt về tình cảm anh em của hai đứa trẻ tưởng chừng không hiểu ly hôn, hay tan vỡ là gì. Đôi lần tôi tự hỏi rằng cha mẹ của Thành và Thủy có yêu thương và suy nghĩ cho hai anh em không mà nỡ lòng nào để hai đứa trẻ phải đau khổ đến vậy. Câu trả lời là có, thế nhưng có lẽ cái ích kỷ cá nhân, cùng với cách yêu thương mà người lớn cho là đúng, là tốt đã vô tình làm tổn thương con trẻ. Thành và Thủy là hai đứa trẻ ngoan ngoãn, yêu thương và gắn bó với nhau vô cùng, trong cuộc chia tay của cha mẹ chúng không hề có lỗi, thế nhưng “tai họa” và bi kịch lại đổ trực tiếp lên đầu những đứa trẻ ấy. Cuộc chia tay của cha mẹ kéo theo hàng loạt những cuộc chia tay khác, những con búp bê chia tay nhau, Thủy chia tay trường lớp bạn bè, phải từ giã sự nghiệp học hành, về quê kiếm sống, chia tay bố và đau đớn nhất là phải chia tay cả anh trai. Đối với những đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi lớn, cú sốc tinh ấy là quá lớn, sẽ để lại trong tâm hồn chúng những vết sẹo không bao giờ lành. Đọc câu chuyện ta thấy thật thấm thía về tình cảm anh em, chân thành và sâu sắc của Thành và Thủy, bi kịch cha mẹ ly hôn chính là bước đệm đẩy tình cảm ấy lên cao nhất. Đồng thời qua đó, câu chuyện còn để lại trong lòng người đọc bài học sâu sắc về tình cảm gia đình, về việc xử lý những vấn đề phát sinh trong hôn nhân, cho dù có chuyện gì xảy ra, xin hãy đặt cảm xúc của con trẻ lên trên để suy nghĩ. Các bậc cha mẹ đừng để sự ích kỷ của mình làm tổn thương con cái, bởi hơn ai hết trẻ em là đối tượng nhạy cảm và mong manh nhất, chúng cần được bảo vệ, được giáo dục chứ không phải là chịu đựng đau khổ, bất hạnh.

  2. *Bạn tham khảo nha*

    Con người luôn được phải có tình yêu thương của gia đình bao phủ, nhất là bố mẹ. Chịu mọi trách nhiệm, gánh vác mọi sinh hoạt đều do bố mẹ chúng ta. Mọi bố mẹ phải có một ý thức nuôi dạy con cái, nên chia sẽ, nói chuyện với con mình. Như thế, tình cảm giữa mọi người mới có thể gắn kết lại với nhau. Cũng vì thế, chúng ta là một phần thế giới của bố mẹ, mất ta đồng nghĩa mất cả thế giới, vì ta chính là máu mủ ruột thịt của họ. Không riêng gì bố mẹ, chúng ta cũng phải có trách nhiệm về gia đình mình. Muốn có được một gia đình đầm ấy, thì cần sự phối hợp giữa những thành viên trong gia đình chúng ta. Nó sẽ tạo nên một thế giới kì diệu đầy sắc cầu vòng.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )