Môn Văn Lớp: 7 Qua văn bản “ca huế trên sông hương”.em thấy cách nghe ca Huế có gì đọc đáo.

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Qua văn bản “ca huế trên sông hương”.em thấy cách nghe ca Huế có gì đọc đáo. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Josephine 2 tuần 2021-10-13T20:38:50+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Qua văn bản “ca huế trên sông hương”.em thấy cách nghe ca Huế độc đáo ở chỗ

     Để thưởng thức trọn vẹn cái hay cái đẹp của ca Huế, thì lựa chọn khung cảnh cũng hết sức quan trọng. Phải là trên một con thuyền rồng, lênh đênh giữa dòng sông Hương mơ mộng, với ánh trăng trải vàng khắp mọi nơi, không gian huyền ảo, sóng vỗ nhẹ vào mạn thuyền… không gian ấy tạo nên sự cổ kính, trang trọng nhưng đồng thời cũng hết sức hòa hợp với thiên nhiên. Thể điệu của ca Huế: có sôi nổi, tươi vui, có buồn cảm, bâng khuâng, có tiếc thương, ai oán…Lời ca thong thả, trang trọng, trong sáng gợi nên tình người, tình đất nước, trai hiền, gái lịch. Ca Huế vừa trang trọng, vừa sôi nổi uy nghi. Nghe ca Huế là một thú vui tao nhã.

  2. Bài học về tác phẩm Ca Huế trên sông Hương là một trải nghiệm vô cùng mới mẻ với những ai chưa từng biết tới cố đô Huế. Ở cố đô Huế nổi tiêng không phải chí có các danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử mà còn nổi tiếng bởi các làn điệu dân ca và âm nhạc cung đình. Ca Huế là một hình thức sinh hoạt văn hóa có từ lâu đời và nó thể hiện như một hình thức âm nhạc thanh lịch và vô cùng tao nhã. Có thể nói hình ảnh Ca Huế trên sông Hương như một sản phẩm tinh thần đáng trân trọng và cần được bảo tồn phát triển cho muôn đời sau.

     

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )