Môn Văn Lớp: 7 Qua 2 câu kết của bài thơ “Qua Đèo Ngang” Hình ảnh con người và không gian đèo Ngang được đặt trong tương quan như thế nào ? Làm nhanh và đú

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Qua 2 câu kết của bài thơ “Qua Đèo Ngang”
Hình ảnh con người và không gian đèo Ngang được đặt trong tương quan như thế nào ?
Làm nhanh và đúng nhé ! Hứa vote 5* No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Adalynn 3 tháng 2022-01-11T07:59:48+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Cho mình xin câu trả lời hay nhất nha

    Hai câu cuối kết lại bài thơ, bao quát lại cảnh vật nhưng lại mở ra một cõi lòng mênh mang, sâu lắng, ở đó có một tâm hồn đơn độc đang trĩu nặng ưu tư về tình đời, tình người, vẻ đẹp của Qua Đèo Ngang là nét buồn trang nhã toát lên từ cảnh sắc thiên nhiên và của chính tâm hồn con người. Những cảm xúc đẹp đẽ mà chúng ta được thưởng thức chỉ có thể được nảy sinh từ một tâm hồn tao nhã với một tình yêu quê hương đất nước nặng sâu.

  2.             điểm nhấn của bài thơ chính là hình ảnh của đèo ngang với tác giả trong hai câu thơ cuối. thông qua biện pháp nghệ thuật tương phản đối lập qua hình ảnh trời, non, nước với mảnh tình riêng cảnh Đèo Ngang càng trở nên bao la, rộng lớn bao nhiêu thì hình ảnh con người lại càng trở nên nhỏ bé, cô độc bấy nhiêu.  con ngươi nơi đây thật nhỏ bẽ giữa cảnh thiên nhiên bao la, rộng lớn của đèo ngang, cái rộng lớn ấy cũng chính là nỗi cô đơn thầm kín đến tột cùng của tác giả đtặ trong nỗi tình riêng chật hẹp làm gợi lên tính chất tương phản giữa cảnh và tình. ” ta với ta” là chỉ 1 người, 1 nỗi cô đơn lạnh lẽo không tìm ai lãi bày được.

    hok tốt

    nếu được cho mk xin hay nhất

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )