Môn Văn Lớp: 7 Phần 1. Đọc đoạn văn dưới đây và trả lời câu hỏi: Đồng bào ta ngày nay cũng rất xứng đáng với tổ tiên ta ngày trước. Từ các cụ già

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Phần 1.
Đọc đoạn văn dưới đây và trả lời câu hỏi:
Đồng bào ta ngày nay cũng rất xứng đáng với tổ tiên ta ngày trước. Từ các cụ già tóc bạc đến các cháu nhi đồng trẻ thơ, từ những kiều bào ở nước ngoài đến những đồng bào ở vùng tạm bị chiếm, từ nhân dân miền ngược dến miền xuôi, ai cũng một lòng nồng nàn yêu nước, ghét giặc. Từ những chiến sĩ ngoài mặt trận chịu đói mấy ngày để bám sát lấy giặc đặng tiêu diệt giặc, đến những công chức ở hậu phương nhịn ăn để ủng hộ bộ đội, từ những phụ nữ khuyên chồng con đi tòng quân mà mình thì xung phong giúp việc vận tải, cho đến các bà mẹ chiến sĩ săn sóc yêu thương bộ đội như con đẻ của mình. Từ những nam nữ công nhân và nông dân thi đua tăng gia sản xuất, không quản khó nhọc để giúp một phần vào kháng chiến, cho đến những đồng bào điền chủ quyên đất ruộng cho Chính phủ,… Những cử chỉ cao quý đó, tuy khác nhau nơi việc làm, nhưng đều giống nhau nơi lòng nồng nàn yêu nước.
Câu 1. Cho biết xuất xứ của đoạn văn trên .
Câu 2. Nêu luận điểm của đoạn văn trên. Hãy ghi lại câu văn mang luận điểm.
Câu 3. Các sự việc và con người được liên kết theo mô hình “từ…đến” trong đoạn văn trên có mối quan hệ với nhau như thế nào?
Câu 4. Viết một đoạn văn (khoảng 8 câu) nói về vấn đề toàn dân ta tích cực phòng chống dịch bệnh do virus Corona (COVID-19) gây ra. Trong đoạn văn có sử dụng các câu văn theo mô hình “từ…đến”.
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Madeline 4 tháng 2022-01-05T23:09:38+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Câu 1 : 

  Đoạn văn trích trong văn bản : ” Tình thần yêu nước của nhân dân ta”

  Câu 2 : Luận điểm : Đồng bào ta cũng rất yêu nước , hăng hái , tích cực kháng chiến cứu nước , sẵn sàng hi sinh để bảo vệ độc lập tự do cho tổ quốc. 

  Câu văn : Đồng bào ta ngày nay cũng rất xứng đáng với tổ tiên ta ngày trước. 

  Câu 3 : Chúng có mối liên hệ theo trình tự tuổi tác , nơi chốn , trai giái , giàu nghèo .

  Câu 4 : 

         Dịch Covid 19 là một dịch bệnh rất nguy hiểm . Nó đang lây lan khắp toàn cầu . Vì vậy ý thức phòng dịch của mỗi người dân là rất quan trọng . Từ cụ già đến trẻ con , ai cũng đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường . Từ miền Bắc đến miền Nam , ai cũng tích cực phòng chống dịch . Mọi người ai cũng góp phần nhỏ để đẩy lùi dịch bệnh .Có thể chỉ là hành động nhỏ như đeo khẩu trang , giãn cách xã hội đến phân phát khẩu trang , nước sát khuẩn miễn phí . Trong thời điểm dịch bệnh , ta lại được thấy thật nhiều việc làm đẹp và nhân văn. 

 2. C1: Đoạn văn trích trong bài ” Tinh thần yêu nước của nhân dân ta ” của Chủ Tịch Hồ Chí Minh 

  C2: Luận điểm : 

  – Đồng bào ta ngày nay rất xứng đáng vs tổ tiên ta ngày trước ( Lấy dẫn chứng : từ các cụ già đến mọi cháu nhi đồng , . . . )

  C3:Các  sự việc và con người được liên kết theo mô hình” từ . . đến ” và được sắp xếp theo trình tự : tuổi tác , vùng miền , gai cấp 

  C4 : Ngày nay công nghệ , khoa học thông tin rất phát triển . Cũng vì thế con người dần lơ là đi vẫn đề sức khỏe hay các dịch bện không ngờ tới . Thời gian gần đây , đã xuất hiện một loại virut rất nguy hiểm có tên là ( Covid-19) . Nghe nói loại virut này rất nguy hiểm và xuất phát từ Vũ Hán đến rất nhiều quốc gia khác . Trong thời gian dịch  bệnh phát triển Việt Nam là một trong số những quốc gia có nhiều người mắc phải , có đến 15 ca nhiễm . Từ vụ già đến trẻ nhỏ ai ai cũng biết bảo vệ bản thân mình . Qua dịch bện này chúng ta có thể thấy nhân dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước . Các bác sĩ ngày đêm giúp bện nhân chữa bệnh , các nhà nghiên cứu tham ra vào công cuộc tìm thuốc chữa bệnh . Có một số nhà hảo tâm còn phát khổ trang miễn phí cho người dân. Quả là một hành vi đáng khen ngợi . . . 

        Chúc bạn học vui vẻ!! 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )