Môn Văn Lớp: 7 Nhanh lên mng ới sắp học on :(((((((( Câu 1 : Tại sao các điệu ca Huế được nhắc tới trong bài “Ca Huế trên sông Hương” vừa sôi nổi, tươi vui

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Nhanh lên mng ới sắp học on :((((((((
Câu 1 : Tại sao các điệu ca Huế được nhắc tới trong bài “Ca Huế trên sông Hương” vừa sôi nổi, tươi vui, vừa trang trọng, uy nghi ?
Câu 2 : Tại sao có thể nói nghe ca Huế là 1 thú tao nhã
KO MẠNG MẼO J HẾT NHA :((( No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Alexandra 1 ngày 2021-09-15T04:38:29+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Ca Huế sôi nổi, tươi vui, trang trọng, uy nghi chính là vì nó tiếp thu tính chất của hai dòng nhạc. Sôi nổi, tươi vui (có cả buồn cảm, bâng khuâng, tiếc thương ai oán) là có nguồn gốc từ nhạc dân gian. Còn trang trọng, uy nghi là có nguồn gốc từ nhạc cung đình.

  Ca Huế thanh tao, lịch sự, nhã nhặn, sang trọng và duyên dáng từ nội dung đến hình thức, từ cách biểu diễn đến cách thưởng thức, từ ca công đến nhạc công, từ giọng ca đến trang phục. chính vì vậy nghe ca Huế là một hình thức thú vui tao nhã.

 2. Câu 1 :

  Các làn điệu ca Huế được nhắc tới trong bài “Ca Huế trên sông Hương” vừa sôi nổi, tươi vui, vừa trang trọng, uy nghi vì trong đó có sự kết hợp giữa dòng nhạc dân gian và ca nhạc cung đình :

  + Nhạc dân gian là những làn điệu dân ca có giọng sôi nổi, tươi vui.

  + Nhạc cung đình mang giọng điệu trang trọng, uy nghi.

  Câu 2 :

  Có thể nói nghe ca Huế là một thú tao nhã vì : Tao nhã là thanh cao và lịch sự. Ca Huế thể hiện sự thanh cao và lịch sự ở không gian biểu diễn trên thuyền rồng, đồng thời sự tao nhã còn được thể hiện ở cách biểu diễn của các ca công, nhạc công ở các loại nhạc cụ và trang phục biểu diễn.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )