Môn Văn Lớp: 7 ”nhà là nơi không cần quá lớn, chỉ cần có đủ yêu thương” hãy nêu ý kiến của em(lập giàn ý)

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: ”nhà là nơi không cần quá lớn, chỉ cần có đủ yêu thương” hãy nêu ý kiến của em(lập giàn ý)
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Valerie 1 năm 2022-04-07T09:51:09+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  0
  2022-04-07T09:52:24+00:00

  A. Mở bài

  – Dẫn dắt vấn đề

  – Nêu vấn đề

  Có ý kiến cho rằng Nhà là nơi ở không cần quá rộng, chỉ cần nơi ấy có đầy đủ tình yêu thương”. Vậy ý kiến trên đề cập đến vấn đề và nó có tầm quan trọng như thế nào trong đời sống của mỗi người? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

  B. Thân bài

  1. Giải thích ý kiến

  – Ý kiến đã minh chứng nhà là nơi không cần quá rộng, không cần quá giàu sang, chứa nhiều vật chất quý như của cải, kho báu. Mà chỉ cần nó chủ đủ tình yêu thương, thì chúng ta sẽ hạnh phúc. 

  2. Chứng minh

  – Thực tế trong cuộc sống đã cho thấy, có nhiều ngôi nhà giàu sang, khang trang, rộng rãi nhưng trong đó chỉ tràn ngập một màu sắc tăm tối, ảm đạm và thi vị. Hơn hết, nó không hề có tình yêu thương, quý mến nhau giữa các thành viên trong gia đình. Thay vì những buổi tối quây quần bên nhau, cùng nhau ăn bữa cơm, cùng nhau kể chuyện, cùng nhau sum họp thì lại là những buổi tối việc ai người ấy làm, thì lại là những ngày đầu tắt mặt tối lo kiếm tiền. Có lẽ vì vậy mà họ chẳng có thời gian để quan tâm nhau.

  – Ấy thế mà, ở những ngôi nhà nhỏ bé thậm chí là lụp sụp, con người ta lại biết yêu thương nhau nhiều hơn. Bởi lẽ họ thấu hiểu được giá trị to lớn của tình cảm gia đình. Bên cạnh đó, họ biết rằng chỉ có gia đình là điểm tựa, là nguồn động lực giúp ta vươn tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

  3. Bình luận

  – Thật vậy, ý kiến trên là hoàn toàn đúng.

  – Chúng ta chẳng cần nhà cao, cửa rộng, chỉ cần ngôi nhà ấy luôn tràn ngập tiếng cười.

  – Bởi lẽ, có yêu thương, ta sẽ có động cơ mạnh mẽ để hiện thực hóa ước mơ.

  – Chưa dừng lại ở đó, nó sẽ giúp ta bay cao, bay xa để tìm được nhiều chân trời mới.

  – Tuy nhiên, không phải cứ ở nhà “bé” là tình yêu thương sẽ đủ lớn. Bởi lẽ tình cảm gắn kết gia đình là do chính bàn tay các thành viên trong gia đình ấy tạo nên. Ngôi nhà ấy có ấm cúng, có hạnh phúc hay không là do chính thành viên trong gia đình quyết định.

  4. Liên hệ bản thân

  – Là học sinh, em luôn ý thức được giá trị to lớn mà tình cảm gia đình mang lại. Bởi lẽ đó, em đã không ngừng nâng cao nhận thức cho gia đình, từ đó cùng họ xây đắp một tổ ấm hạnh phúc, vui vẻ và tràn ngập tiếng cười.

  C. Kết bài

  – Khẳng định giá trị của ý kiến trên

  Qua đó, mỗi người hãy cùng nhau xây dựng một mái ấm gia đình thật vui tươi, luôn tràn ngập ánh sáng. Đừng mải mê kiếm tiến, mải mê chạy theo nhịp sống gấp gấp, vội vàng để rồi đánh mất đi tình cảm gia đình vô cùng quý giá.

  0
  2022-04-07T09:53:04+00:00

  Mk ko chép mạng, nếu có cho xin cái link 

  Mở bài: Trong cuộc sống con người, yếu tố quan trọng nhất để có tinh thần cảm thấy lúc nào cũng vui tươi đó là sự yêu thương của gia đình đối với chúng ta. Đó chính là cái động lực để giúp chúng ta hoàn thành mọi việc được tốt hơn.

   Thân bài: Nêu ra những điều khiến cho một gia đình hạnh phúc và luôn có nhiều tình yêu thương:

  – Cha mẹ phải hiểu được con cái và cũng như con cái phải hiểu được cha mẹ ( gia đình phải hiểu được lẫn nhau)

  – Con cái luôn quan tâm giúp đỡ cha mẹ, không đua đòi và cố gắng học tập thật tốt ( bổn phạn của chúng ta)

  – Cha mẹ luôn dành nhiều thời gian cho con cái

  – Chỉ cần những điều đó cx đã đủ khiến gia đình trở nên hạnh phúc, lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười và tình yêu thương.

  Kết bài: Tình yêu của gia đình đối với mỗi con người là điều rất quan trọng. Và mỗi người đều có cho mình những bổn phận riêng để lm cho gđ trở nên hạnh phúc và luôn đầy tình yêu thương.

   Chúc bn hok tốt !

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )