Môn Văn Lớp: 7 Người ta thường chia thời gian mỗi ngày thành ba phần: Tám giờ làm việc, tám giờ ngủ và tám giờ nhàn rỗi, mặc dù không phải ai cũng có được

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Người ta thường chia thời gian mỗi ngày thành ba phần: Tám giờ làm việc, tám giờ ngủ và tám giờ nhàn rỗi, mặc dù không phải ai cũng có được tỉ lệ đều đặn như thế. Hai tiếng “nhàn rỗi” gây cho ta ấn tượng tám giờ không làm gì, có vẻ “vô thưởng vô phạt”, không quan trọng.
Kỳ thực thời gian nhàn rỗi là cực kỳ quý báu. Đó là thời gian để mỗi người sống cuộc sống riêng của mình. Đó là thời gian để đọc sách báo, tự học, xem ti vi, chơi thể thao, đàn hát, nhảy múa, vẽ tranh, làm thơ, đi mua sắm, giao lưu với bạn bè, thăm viếng những người ruột thịt,… Thời gian nhàn rỗi làm cho người ta giàu có hơn về trí tuệ, tăng cường thêm về sức khỏe, phát triển thêm về năng khiếu, cá tính, phong phú thêm về tinh thần, quan hệ. Thiếu thời gian nhàn rỗi, đời sống con người sẽ nghèo nàn, thậm chí là không có cuộc sống riêng nữa!
Đánh giá đời sống của mỗi người cao hay thấp hãy nhìn vào thời gian nhàn rỗi của họ. Có người làm việc “đầu tắt mặt tối” không có lấy chút nhàn rỗi. Có người phung phí thời gian ấy vào các cuộc nhậu nhẹt triền miên. Có người biết dùng thời gian ấy để phát triển chính mình. Phải làm sao để mỗi người có thời gian nhàn rỗi và biết sử dụng hữu ích thời gian ấy là một vấn đề lớn của xã hội có văn hóa.
Đánh giá đời sống một xã hội cũng phải xem xã hội ấy đã tạo điều kiện cho con người sống với thời gian nhàn rỗi như thế nào. Công viên, bảo tàng, thư viện, nhà hát, nhà hàng, câu lạc bộ, sân vận động, điểm vui chơi,. là những cái không thể thiếu. Xã hội càng phát triển thì các phương tiện ấy càng nhiều, càng đa dạng và càng hiện đại.
Câu 1 : Hãy ghi lại câu văn nêu khái quát chủ đề của đoạn trích trên ? Đặt tiêu đề cho văn bản ?
Câu 2 : Theo tác giả của bài viết thời gian nhà rỗi có liên quan gì đến những vấn đề gì trong xã hội?
Làm hẳn hoi đầy đủ ko ăn bc đó No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Valentina 2 tháng 2022-03-19T19:56:21+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Câu 1 : 

  * Câu văn nêu khái quát chủ đề của đoạn trích trên : 

  – Kỳ thực thời gian nhàn rỗi là cực kỳ quý báu.

  * Tiêu đề :  Ý nghĩ của thời gian nhàn dỗi

  Câu 2 : 

  Theo tác giả của bài viết thời gian nhàn rỗi có liên quan sẽ liên quan đến việc  người ta giàu có hơn về trí tuệ, tăng cường thêm về sức khỏe, phát triển thêm về năng khiếu, cá tính, phong phú thêm về tinh thần, quan hệ.

  – Khi thiếu thời gian nhàn rỗi, đời sống con người sẽ nghèo nàn,  ko có cuộc sống riêng.

   – Đánh giá đời sống của mỗi người cao hay thấp hãy nhìn vào thời gian nhàn rỗi của họ. 

  – Thời gian nhàn rỗi là một vấn đề lớn của xã hội có văn hóa.

  # NOTCOPY

  HỌC TỐT >3<

 2. Câu 1: 
  – Câu văn nêu khái quát chủ đề của đoạn trích trên là: Từ đầu cho đến đều đặn như thế.
  – Theo mình, mình sẽ đặt tiêu đề cho đoạn văn trên là “Giá trị của thời gian”

  Câu 2: 
  Theo tác giả của bài viết thời gian nhà rỗi có liên quan gì đến những vấn đề cách mọi người chi tiêu thời gian (có người hay lãng phí thời gian cho những việc vô bổ cũng có người dùng thời gian hầu hết để làm việc và có rất ít người biết chi tiêu thời gian hợp lí)

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )