Môn Văn Lớp: 7 Nghe tiếng gà gáy bên làng Thọ Cương, cùng tiếng chuông chùa Thiên Mụ gọi năm canh, mà trong khoang thuyền vẫn đầy ắp lời ca tiếng nhạc.

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Nghe tiếng gà gáy bên làng Thọ Cương, cùng tiếng chuông chùa Thiên Mụ gọi năm canh, mà trong khoang thuyền vẫn đầy ắp lời ca tiếng nhạc.
Không gian như lắng đọng. Thời gian như ngừng lại…
Câu 1: Đoạn văn trên trích trong văn bản nào? Tác giả là ai? Em hiểu gì về nhan đề của văn bản?
Câu 2: Tại sao tác giả lại viết “ Không gian như lắng đọng. Thời gian như ngừng lại.“? Tác giả muốn bạn đọc cùng cảm nhận sự huyền diệu nào của ca Huế?
Câu 3: Sau khi học xong văn bản Ca Huế trên sông Hương em sẽ làm gì để giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa nghệ thuật của dân tộc? Hãy trình bày bằng một đoạn văn ( khoảng ½ trang giấy ).
ĐỪNG COPY MẠNG No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Nevaeh 1 tuần 2021-09-15T18:18:52+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Bài Làm : 

    Câu 1 : 

  – Đoạn văn trên trích trong văn bản “Ca Huế trên sông Hương”

  – Tác giả là Hà Ánh Minh 

  – Nhan đề văn bản nói về vẻ đẹp của ca Huế, được biểu diễn trên con sông Hương thơ mộng 

    Câu 2 : 

  – Vì đây là khi tác giả say đắm trong lời ca ngân nga của ca Huế. Tác giả muốn ta cùng cảm nhận lời ca huyền diệu của ca Huế vì khi ấy chúng ta có thể cảm thấy không gian thật trấn tĩnh, yên lặng. 

    Câu 3 : 

  – Truyền thống văn hóa nghệ thuật dân tộc là một thứ không thể nào thiếu đi được trong nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt Nam ta. Chính vì vậy mà ta cần phát huy, lưu giữ và nâng cao nó. Nếu con người đánh mất đi giá trị cốt lõi của đất nước mình thì điều đó thật đáng xấu hổ. Mỗi con người cần có trách nhiệm tìm hiểu và phát huy truyền thống văn hóa nghệ thuật của dân tộc ta. ĐIều đó là rất cần thiết trong công cuộc nâng cao và giữ gìn truyền thống dân tộc ngày một tốt đẹp hơn. Để làm được điều đó, em cần thường xuyên tì hiểu về văn hóa nghệ thuật dân tộc, tham gia vào các lễ hội truyền thống mang đậm nét đặc sắc văn hóa dân tộc. Thường xuyên trò chuyện, cùng bạn bè tìm hiểu về văn hóa nghệ thuật của dân tộc. Những hành động ấy dù nhỏ nhưng cũng đóng góp phần nào cho việc giữ gìn truyền thống văn hóa nghệ thuật của dân tộc ta.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )