Môn Văn Lớp: 7 Nêu suy nghĩ của em về dịch cúm do vi – rút Cô – rô – na. *Gợi ý: – Em thấy số người nhiễm bệnh như thế nào? – Theo em, dịch bệnh đã gây ra

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Nêu suy nghĩ của em về dịch cúm do vi – rút Cô – rô – na.
*Gợi ý:
– Em thấy số người nhiễm bệnh như thế nào?
– Theo em, dịch bệnh đã gây ra những hậu quả gì?
– Em có bị ảnh hưởng gì không?
– Em có mong muốn gì?
– Em có suy nghĩ gì về trách nhiệm của mình đối với việc phòng chống
dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe của mình và mọi người xung quanh. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Amaya 6 tháng 2022-01-13T03:21:03+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Hiện nay, điều đáng lo ngại nhất với toàn thế giới là dịch bệnh virus ncov viêm phổi cấp tính. Dịch bệnh đã khiến nhiều người tử vong, ảnh hưởng đến kinh tế của toàn cầu, đặc biệt là về việc học của học sinh, sinh viên Việt Nam. Em mong muốn dịch bệnh kéo dài để em ở nhà chơi. Là một công dân VN, em sẽ đeo khẩu trang khi ra ngoài đường, rửa tay thường xuyên để tránh lây lan dịch cho mình và người khác.

  2. Hiện nay việc khiến mọi người quan tâm và bàn tán, được báo chí trong và ngoài nước nhắc đến nhiều nhất chính là bệnh viêm phổi do “Virus Corona” gây ra. Và vấn đề đáng được nhắm đến nhất chính là chúng ta phải làm sao để có thể phòng chống và bảo vệ sức khoẻ của mình và cả của cộng đồng trước cơn đại dịch Corona này…

    Không nên có thái độ cư xử xa lánh kì thị với người bị nhiễm bệnh, nếu như sợ có thể bị nhiễm bệnh thì ta nên tránh tiếp xúc với họ nhưng vẫn phải tôn trọng người bệnh vì họ đã kém may mắm lắm rồi ta nên động viên khuyên nhủ để người bệnh có tinh thần cố gắng vượt qua cơn đại dịch.

    Ngoài những biện pháp trên ta cũng có thể giúp những người lớn tuổi, trẻ em, những người ít tiếp xúc với công nghệ thông tin hoặc những người hiểu sai về bệnh dịch này hiểu rõ hơn và giúp họ tìm cách phòng chống. Mặt khác nên phê phán tố cáo những người có hành vi lợi dụng dịch bệnh để trục lợi hay những người có hành vi tung tin nói sai sự thật khiến người dân hoang mang lo lắng. 

    Có thể nói đây là một trong những đại nạn của nhân loại là khoảng thời gian con người lo sợ bất an nhất, nhưng cũng là khoảng thời gian ta đồng lòng đoàn kết nhất cùng nắm tay nhau để đẩy lùi đại dịch bệnh này.

    Không chỉ có sự lo lắng tuyệt vọng mà còn là niềm hy vọng,niềm tin mãnh liệt là lúc mà thế giới sẽ tìm thấy những nhân tài mới những người trong tương lai sẽ chế tạo (tìm) ra được thuốc chữa cho căn bệnh này. Hãy luôn vững tin vào một ngày mai tươi sáng cho những nạn nhân của bệnh dịch virus Corona”. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )