Môn Văn Lớp: 7 Nêu suy nghĩ của em lúc dế Mèn hối hận rút ra bài học đường đường đầu tiên của mình ( Khoảng 1 trang )

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Nêu suy nghĩ của em lúc dế Mèn hối hận rút ra bài học đường đường đầu tiên của mình ( Khoảng 1 trang )
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
4 tuần 2022-03-25T16:45:06+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. aihong
  0
  2022-03-25T16:46:52+00:00

     Qua câu truyện ” bài học đường đời đầu tiên ” trích trong dế mèn phiên lưu kí , dế mèn đã nghông nghêng, ngạo mạn trêu chị cốc để rồi khiến Dế Choắt phải chết thay mình , dế mèn đã rất hối hận , một cảm giác hối hận đến tột cùng . Trước cái chết của Dế Choắt Dế Mèn đã đã rút ra được bài học đường đời đầu tiên cho mình. Đó là: Không được kiêu căng, tự phụ. Không được cậy vào sức khỏe của mình mà hung hăng làm bậy. Nếu không suy nghĩ cẩn thận trước khi làm sẽ mang họa vào thân. Và không quên đắp mộ cho dế Choắt . Dế mèn đã hối hận rút ra bài học đường đời đầu tiên , và hứa hẹn sẽ thay đổi của sống , không còn kiêu căng , hống hách  ; hành động đó xứng đáng đượch tha thứ . Một câu truyện nhắc nhở chúng ta phải biết sống lành mạch , không kiêu căng ngạo mạn và biết hối lỗi khi mình làm sai giống như Dế Mèn , Dế Mèn nợ Dế Choắt 1 ân tình , nhưng Dế Choắt lại tự nhận mình là người yếu ớt , chết cũng được và sẵn sàng tha thứ cho Dế Mèn , thật là 1 tấm lòng độ lượng . 

  #Study well

  _Top one forever_

  @applejee:))

 2. Thật là thảm thương.Một cái chết đau đớn nhưng là do người khác gây ra của Dế Choắt .Cũng là vì cái tính ngông nghênh của Dế Mèn,do trêu chị Cốc mà dẫn đến cái chết đau thương của Dế Choắt.Nó hối hận lắm,chỉ vì một phút ham chơi,một phút ko nghĩ đến tương lai mà nó lại phạm phải một tội lớn thế này:”Thấy thế tôi hốt hoảng quỳ xuống, nâng đầu Choắt lên mà than rằng :
  – Nào tôi đâu biết cơ sự lại ra nông nỗi này ! Tôi hối lắm. Tôi hối hận lắm! Anh mà chết là chỉ tại cái tội ngông cuồng dại dột của tôi. Tôi biết làm thế nào bây giờ ?”.Thế mới thấy khi mọi việc đã trở thành quá khứ,dĩ vang rồi thì Dế Mèn mới nhận ra lỗi lầm của mình.Đáng tiếc ,ko có thuốc chữa hối hận chỉ có thể thay đổi tương lai mà thôi.Khi nhận được lời dặn và cũng là bài học đường đời đầu tiên của mình:”ở đời mà có thói hung hăng bậy bạ, có óc mà không biết nghĩ, sớm muộn rồi cũng mang vạ vào mình đấy.”Dế Mèn đã tự hứa bản thân phải thay đổi để ko lặp lại quá khứ nữa.Phải biết giữ mình,ko ngạo mạn,kiêu căng ,cần khiêm tốn và biết nghĩ đến những người xung quanh.Đó cũng ko hẳn là bài học của riêng Dế Mèn mà nó là bài học của mỗi chúng ta.Chỉ có vậy ta mới thành công trong cuộc sống

  *xin hay nhất*

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )