Môn Văn Lớp: 7 Nêu những yếu tố cơ bản của văn Nghị Luận ? Trình bày hiểu biết của em về mỗi yếu tố đó

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Nêu những yếu tố cơ bản của văn Nghị Luận ? Trình bày hiểu biết của em về mỗi yếu tố đó No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Kennedy 3 tuần 2021-11-04T09:40:33+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Văn nghị luận là thể loại văn được viết ra nhằm xác lập cho người đọc, người nghe một tư tưởng nào đó đối với các sự việc, hiện tượng trong đời sống hay trong văn học bằng các luận điểm, luận cứ và lập luận.

  Cấu trúc :

  – Mở bài (đặt vấn đề): Giới thiệu vấn đề, tầm quan trọng của vấn đề, nêu được luận điểm cơ bản cần giải quyết.

  – Thân bài ( giải quyết vấn đề): Triển khai các luận điểm, dùng lí lẽ, dẫn chứng lập luận để thuyết phục người nghe theo quan điểm đã trình bày.

  – Kết bài ( kết thúc vấn đề): Khẳng định tầm quan trọng, ý nghĩa của vấn đề đã nêu.

  1. Yếu tố biểu cảm:

  Văn nghị luận rất cần yếu tố biểu cảm. Yếu tố biểu cảm giúp cho văn nghị luận có hiệu quả thuyết phục lớn hơn, vì nó tác động mạnh mẽ tới tình cảm của người đọc (người nghe).

  Để bài văn nghị luận có sức biểu cảm cao, người làm văn phải thật sự có cảm xúc trước những điều mình viết (nói) và phải biết biểu hiện cảm xúc đó bằng những từ ngữ, những câu văn có sức truyền cảm. Sự diễn tả cảm xúc cần phải chân thực và không được phá vỡ mạch lạc nghị luận cuả bài văn.

  2. Yếu tố tự sự, miêu tả:

  Bài văn nghị luận vẫn thường phải có các yếu tố tự sự và miêu tả. Hai yếu tố này giúp cho việc trình bày luận cứ được rõ ràng, cụ thể, sinh động hơn, và do đó, có sức thuyết phục mạnh mẽ hơn.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )