Môn Văn Lớp: 7 nêu hoàn cảnh sáng tác của bài bánh trôi nước, Qua đèo Ngang giúp mình với mình cần gấp

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: nêu hoàn cảnh sáng tác của bài bánh trôi nước, Qua đèo Ngang
giúp mình với mình cần gấp No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Sarah 3 tuần 2022-01-04T05:36:05+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Hoàn cảnh sáng tác của bài Bánh trôi nước, Qua đèo Ngang là :

  * Bánh Trôi Nước : Sống giữa một thời đại phong kiến, một xã hội đầy bất công, éo le, ngang trái đối với tất cả mọi người đặc biệt là người phụ nữ, Hồ Xuân Hương đồng cảm và thấu hiểu những nỗi bất hạnh của người phu nữ thời phong kiến cho nên bà đã chiêm nghiệm và sáng tác lên bài thơ này.

  * Qua Đèo Ngang : được ra đời khoảng thế kỷ XIX,khi bà Huyện Thanh Quan lần đầu xa nhà, xa quê, vào kinh đô Huế nhận chức “cung trung giáo tập” (dạy nghi lễ cho các cung nữ, phi tần theo chỉ dụ của nhà vua).

  Xin hay nhất!

  #PeachTea#

  (~ ̄▽ ̄)~

 2. * Hoàn cảnh sáng tác bài Bánh trôi nước:

  Sống giữa một thời đại phong kiến xã hội trọng nam khinh nữ, người phụ nữ phải chịu biết bao nhiêu là cảnh bất hạnh và những số phận bị hắt hủi đau thương. Hồ Xuân Hương đồng cảm và thấu hiểu nỗi bất hạnh của người phu nữ thời phong kiến cho nên bà đã sáng tác bài thơ Bánh trôi nước.

  * Hoàn cảnh sáng tác bài Qua Đèo Ngang:

  Dưới thời vua Minh Mạng, Bà Huyện Thanh Quan được mời vào kinh đô Huế để dạy học. Trên đường di chuyển từ Bắc Hà vào Huế, bà có dừng chân nghỉ ngơi tại Đèo Ngang, bà tức cảnh sinh tình mà sáng tác nên bài thơ Qua Đèo Ngang.

  Xin hay nhất nhé!

  #From Hello everyone

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )