Môn Văn Lớp: 7 Nêu cảm nghĩ về một con vật của em

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Nêu cảm nghĩ về một con vật của em No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ruby 3 tháng 2022-02-18T08:38:30+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Mở bài : giới thiệu về con vật đó: con vật đó là con gì ? ..

  Thân bài

  Em đã nuôi nó bao lâu rồi ? Nó thuộc chủng loại gì ( vd chó lai,mèo tam thể,…)

  Vẻ ngoài của nó như thế nào? Lông của nó ra sao? Các chân của nó như thế nào?

  Đặc điểm hình thái của nó như thế nào? Nó là giống đực hay cái? Nó thích cái gì ? Ghét những thứ gì?

  Nó đã có những kỉ niệm như thế nào với em?

  Nhiệm vụ của nó trong nhà là gì? Nó làm những việc như thế nào (giữ nhà,bắt mèo,..)

  Cảm xúc của em đối với nó như thế nào? Nó đã gắn bó với em ra sao?

  Suy nghĩ của em về nó

  ..

  Kết bài

  Nêu suy nghĩ ,cảm nhận của em….và lời hứa với con vật ấy ( vd chăm sóc nó,thương yêu,…)

 2. Từ xưa, động vật nuôi trong gia đình đã trở nên phổ biến, nhiều nhà có cho mình những con vật dễ thương và coi chúng như một thành viên trong gia đình. Trong đó mèo là loài vật gắn bó thân thiết với con người chúng ta. Nhà em có nuôi một chú mèo, nó rất xinh và nghe lời.

  Chú mèo nhà em khoác trên mình với bộ lông ba màu trắng vàng đen. Đôi tai hình tam giác, mỏng , thính nhạy của chú mèo bình thường thì dựng lên nghe những âm thanh bên ngoài những khi em sờ vào thì lại cụp xuống. Chú có đôi mắt màu xanh lam, tròn như hai hòn bi ve. Cái mũi đỏ hồng lúc nào cũng ươn ướt khịt khịt. Khi mới về nhà em , chú nhỏ xíu kêu meo meo suốt cả một ngày như khóc vì nhớ mẹ vậy.

  Bốn chân với những móng vuốt sắc để rình con mồi , dưới chân là những nệm thịt màu hồng êm ái để mỗi lần chú leo chèo hay nhảy xuống đất một cách nhẹ nhàng. Chú càng ngày càng lớn , bây giờ đã rất thân quen với gia đình em và em. Em thích nhất bộ lông mềm mượt không bị xù hay bết , mỗi lần được vuốt chúng bàn tay em như được sờ vào tấm nhung vậy. Đuôi chú lúc nào cũng vẩy lên vẩy xuống , cùng dáng đi thư thái quanh chiếc ghê sofa trông thật ra dáng ông hoàng. Mùa đông đến cũng là lúc chú thích cuộn tròn thân hình mũm mĩm, đôi mắt lim dim nằm trong lòng em để ngủ nướng, chiếc ria mép động đậy như những chiếc ăng ten bé xíu vậy.

  Có lần, đang ăn trong phòng bếp, bỗng có một tiếng động “cạch”, bỗng chú mèo lao mình xuống khỏi đùi em cái phốc, đôi mắt tròn sáng quắc lạ thường, lông dựng lên , những móng vuốt chìa ra vồ mạnh về phía tủ lạnh. Thế là con chuột đã nằm gọn trong móng vuốt của chú cựa quậy cái đuôi nhỏ không sao thoát ra được. Ôi chú thật cừ khi mỗi lần bắt những con chuột chui vào trong phòng bếp. Sau đó chú mèo chén ngon lành và dụi cái đầu nhỏ vào chân em như khoe chiến công hiển hách của mình vậy. Ngày ngày cùng nhau vui đùa chơi với những quả bóng đã gắn kết em và chú lại với nhau, mỗi khi đi học về em đều nghe thấy tiếng “meo” gọi em đến để vuốt ve chú.

  Chú mèo đã trở thành người bạn hàng ngày cùng em chơi đùa, thiếu chú , không gian ngôi nhà trở nên tẻ nhạt vô cùng. Em rất yêu quý chú mèo nhà em- một dũng sĩ diệt chuột tài ba.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )