Môn Văn Lớp: 7 Nêu cảm nghĩ của em về đoạn thơ sau: “Việt Nam, Ôi tổ quốc thương yêu! Trong khổ đau, người đẹp hơn nhiều, Như bà mẹ sớm chiều gánh nặng, Nh

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Nêu cảm nghĩ của em về đoạn thơ sau:
“Việt Nam, Ôi tổ quốc thương yêu!
Trong khổ đau, người đẹp hơn nhiều,
Như bà mẹ sớm chiều gánh nặng,
Nhẫn nại nuôi con, suốt đời im lặng”.
Giúp mk với mk đang cần gấp ạ. Hứa vote 5* No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Genesis 5 giờ 2021-10-15T00:49:28+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. đoạn văn thể hiện vẽ đẹp của Bác như một người mẹ thầm lặng chăm sóc cho người dân như chăm sóc cho con của mình, dù có khổ đau, có gánh nặng thì bác cũng âm thầm chịu đựng không hề than trách.

  2. Khổ thơ đã làm hiện lên hình ảnh Tổ quốc thật sinh động.  Khổ thơ ca ngợi Tổ quốc Việt Nam thương yêu, trải qua bao mưa bom , bão đạn, bao thăng trầm vẫn bình thản ngẩng cao đầu, đẹp một cách lạ kỳ “Trong khổ đau Người đẹp hơn nhiều”. Gọi Tổ quốc là ‘Người” choa tháy sự trân trọng, tôn kính củ tác giả. Càng qua thử thách, sức sống của dân tộc càng mãnh liệt, càng tỏ ngời vẻ đẹp.  Hình ảnh so sánh (Tổ quốc – Bà mẹ), là hình ảnh gợi cảm, giản dị mà ý nghĩa, sâu sắc. Tổ quốc cũng như là mẹ nhẫn nại, lam lũ, hy sinh, bao bọc cho các con mình, suốt đời vất vả mà vẫn bình thản. Đồng thời kết hợp với biện pháp nghệ thuật nhân hóa khẳng định sự gắn bó giữa Tổ quốc và mỗi người dân như tình mẫu tử thiêng liêng. Đó còn là lời ngợi ca bà mẹ Tổ quốc, làm nổi bật sự nhẫn nại, lam lũ, hy sinh, bao bọc cho các con mình, suốt đời vất vả mà vẫn bình thản.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )