Môn Văn Lớp: 7 “Mùa thu, bầu trời rực rỡ một màu xanh như ngọc, cánh đồng lúa đương thì đang ngả sang màu hung hung ,rồi màu vàng rực .Một mùa gặt bội

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: “Mùa thu, bầu trời rực rỡ một màu xanh như ngọc, cánh đồng lúa đương thì đang ngả sang màu hung hung ,rồi màu vàng rực .Một mùa gặt bội thu đang về với làng quê .Con đường đất trải dài những sợi rơm vàng óng như tơ, những khoảng sân gạch vuông vắn đã đầy ắp những thóc mới vàng như kén. Mùi rơm mới nồng nồng ,ngai ngái theo vào cả trong giấc ngủ ,hiện hữu trong giấc mơ tôi suốt thời thơ ấu .Nhớ làm sao những buổi sáng tinh sương trở dậy ,đón bát xôi nếp thơm phức, còn bốc hơi nghi ngút từ bàn tay mẹ ,cả nhà quây quần bên ngọn đèn dầu thật ấm cúng biết bao .Phải chăng đó là những khoảnh khắc vô giá của mỗi con người khắc sâu vào miền kí ức để ta nhớ mãi ko quên ,cho dù cuộc sống đưa đẩy đến những chân trời góc bể nào…”
a,Nêu tác dụng của biện pháp tu từ so sanh :”Con đường đất trải dài những sợi rơm vàng óng như tơ, những khoảng sân gạch vuông vắn đã đầy ắp những thóc mới vàng như kén. ”
b,Theo em ,những cảm giác vô giá mà tác giả cảm nhận là gì? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Audrey 3 tuần 2022-01-01T00:36:03+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. a,biện pháp tu từ so sánh:“Con đường đất trải dài những sợi rơm vàng óng như tơ, những khoảng sân gạch vuông vắn đã đầy ắp những thóc mới vàng như kén. ”

    =>tác dụng: làm cho bài bài văn trở nên sinh động ,phong phú và gợi hình gợi cảm hơn.Qua đó cũng nhấn mạnh ,nổi bật những hình ảnh thân thuộc chốn làng quê.

    b.Cảm giác vô giá của tuổi thơ là những giây phút bồi hồi nhớ lại.Cái cảm giác tự hào khi có miền quê thanh bình,yên ả.Cái cảm giác có chỗ dựa thật ko gì mua nổi.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )