Môn Văn Lớp: 7 Một trong những hiện tượng khá phổ biến hiện nay là việc vứt rác bừa bãi ra ngoài đường hoặc ra nơi công cộng. Hãy viết một đoạn văn (khoảng

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Một trong những hiện tượng khá phổ biến hiện nay là việc vứt rác bừa bãi ra ngoài
đường hoặc ra nơi công cộng. Hãy viết một đoạn văn (khoảng 15 câu) nêu quan điểm
của em về hiện tượng này. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Alaia 3 tháng 2022-01-12T23:00:20+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Chắc hẳn việc vừa bước chân ra đường bạn đã gặp rác được vứt bừa bãi phải không. Đó là điều không khó để gặp. Một hiện tượng cực kì phổ biến đó là việc vứt rác bừa bãi ngoài đường hoặc những nơi công cộng. Việc vứt rác bừa bãi sẽ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Mọi người thường có thói quen tiện đây vứt đấy không cần biết là chỗ đó ở đâu và có gần thùng rác hay hông. Các loại rác đều được vứt ngoài đường, chẳng hạn, như uống một chai nước xong bạn tiện tay vứt ngay tại chỗ đó. Không chỉ với những nơi công cộng, ở một số khu phố, con đường có đặt bảng khu phố văn hóa nhưng cỏ mọc um tùm tràn lan, rác rưởi ngập đầy khắp lối đi, mùi hôi khó chịu bốc lên suốt ngày. Những người đó họ không hề biết rằng vứt rác như vậy chính là nguyên nhân dẫn đến ô nhiêm môi trường mà người chịu hậu quả nhất không ai khác chính là họ. Một thói quan xấu trong đời sống xã hội văn minh mà để thay đổi được cần thời gian và sự xử phạt nghiêm minh của pháp luật. Bảo vệ môi trường cũng chính là bảo về bản thân và gia đình mình. Hãy dừng ngay việc vứt rác bừa bãi ngoài đường hoặc nơi công cộng.

  2. Cuộc sống ngày càng hiện đại, xã hội loài người ngày càng được cải tiến bằng quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Nhưng song song với những quá trình toàn cầu đó, nhiều vấn nạn cũng lần lượt xuất hiện và trở nên nghiêm trọng. Một trong những vấn đề cấp bách đang trở thành nỗi sợ hãi của loài người hiện nay là rác thải. Con người đã xả rác ra khắp đường phố, công viên, khu vui chơi,…,  chính vì thế mà nơi nào cũng có rác thải. Nhiều người tích cực tuyên truyền không xả rác bừa bãi, bảo vệ môi trường. Chính những sự tích cực đó mà đất nước ta bây giờ đã sạch hơn rất nhiều.

    mời bn tham khảo và chúc bn học tốt

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )