Môn Văn Lớp: 7 Một người đàn ông bị lạc giữa một sa mạc rộng lớn. Ông mệt lả và khát khô, sẵn sàng đánh đổi bất kì cái gì chỉ để lấy một ngụm nước mát. Đi

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Một người đàn ông bị lạc giữa một sa mạc rộng lớn. Ông mệt lả và khát khô, sẵn sàng đánh đổi bất kì cái gì chỉ để lấy một ngụm nước mát.
Đi mãi đi mãi, đến khi đôi chân của ông đã sưng lên nhức nhối, ông thấy 1 căn lều: cũ, rách nát, không cửa sổ.
Ông nhìn quanh căn lều và thấy ở 1 góc tối, có 1 cái máy bơm nước cũ và rỉ sét. Tất cả trở nên lu mờ đi bên cạnh cái máy bơm nước, người đàn ông vội vã bước tới, vịn chặt vào tay cầm, ra sức bơm. Nhưng không có 1 giọt nước nào chảy ra cả.
Thất vọng, người đàn ông lại nhìn quanh căn lều. Lúc này, ông mới để ý thấy 1 cái bình nhỏ. Phủi sạch bụi cát trên bình, ông đọc được dòng chữ nguệch ngoạc viết bằng cách lấy viên đá cào lên: “Hãy đổ hết nuớc trong bình này vào cái máy bơm. Và trước khi đi, hãy nhớ đổ nước đầy lại vào chiếc bình này”.
Người đàn ông bật cái nắp bình ra, và đúng thật, trong bình đầy nước mát. Bỗng nhiên, người đàn ông rơi vào 1 tình thế bấp bênh. Nếu ông uống ngay chỗ nước trong bình, chắc chắn ông có thể sống sót. Nhưng nếu ông đổ hết nước vào cái bơm cũ gỉ, có thể nó sẽ bơm được nước trong lành từ sâu trong lòng đất – rất nhiều nước.
Ông cân nhắc khả năng của cả hai sự lựa chọn: nên mạo hiểm rót nườc vào máy bơm để có nguồn nước trong lành hay uống nước trong cái bình cũ và coi như không đọc được lời chỉ dẫn? Dù sao, lời chỉ dẫn không biết đã ở đó bao lâu rồi và không biết có còn chính xác nữa không?
Nhưng rồi cuối cùng, ông cũng quyết định rót hết nước váo cái máy bơm. Rồi ông tiếp tục nhấn mạnh cái cần của máy bơm, một lần, hai lần ….chẳng có gì xảy ra cả!Tuy hoảng hốt, nhưng nếu dừng lại, ông sẽ không còn một nguồn hy vọng nào nữa, nên người đàn ông kiên trì bơm lên xuống, lần nữa, lần nữa …. nước mát và trong lành bắt đầu chảy ra từ cái máy bơm cũ kỹ. Người đàn ông vội vã hứng nước vào bình và uống.
Rồi ông hứng đầy bình, dành cho người nào đó có thể không may mắn bị lạc đưòng như ông và sẽ đến đây. Ông đậy nắp bình, rồi viết thêm 1 câu dưới dòng chữ có sẵn trên bình: “Hãy làm theo chỉ dẫn. Bạn phải cho trước khi bạn có thể nhận.”
Câu hỏi:
1. Câu chuyện cho thấy cuộc sống luôn dành cho chúng ta ít nhất hai sự lựa chọn. Theo anh/chị, đó là món quà hay sự thử thách của cuộc sống đối với con người? lý giải quan niệm của anh chị
2. Theo anh/chị có những nguyên nhân nào khiến con ngừoi có thể nhận thức được những điều tốt đẹp của cuộc sống No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Elliana 1 tháng 2021-09-25T13:22:13+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. `1.`

  `-`Câu chuyện cho thấy cuộc sống luôn dành cho chúng ta ít nhất hai sự lựa chọn. Theo tôi, đó là món quà của cuộc sống đối với con người.

  `-`Lý giải quan niệm: Trong câu chuyện, bài học về cho và nhận, con người nên biết cho đi. Cho và nhận có mối quan hệ nhận quả với nhau. Trong cuộc sống còn tồn tại nhiều nhữngmảnh đời bất hạnh, đau khổ, cần được sẻ chia, vì vậy hãy cho đi

  `2.`

  Những nguyên nhân nào khiến con ngừoi có thể nhận thức được những điều tốt đẹp của cuộc sống là:

  `+` Luôn chia sẻ những điều trong cuộc sống

  `+` Đón nhận thử thách một cách tích cực

  `+` Sống cởi mở

 2. Bạn kham khảo@

  -Câu chuyện cho thấy cuộc sống luôn dành cho mỗi con người ít nhất hai sự lựa chọn . Theo em , đó là món quà nhân nghĩa của cuộc sống ban cho mỗi chúng ta.

  Lý giải quan niệm trên: Câu chuyện nói về việc cho đi và nhận lại . Có là tấm lòng của mỗi con người luôn có sẳn trong tìm thức . Cuộc sống này , vốn dĩ đã rất bất công , nhiều người phải sống trong cảnh khổ cực , nghèo khổ . Vì vậy mà hãy cho đi và đến khi ta gặp khó khăn thì sẽ có người giúp ta lại .

  C2: Những nguyên nhân khiến con người có thể nhận thức tốt đẹp là :

  – Luôn có lối sống cởi mở , thân thiện và hòa đồng 

  – Luôn vượt qua những thử thách , khó khăn 

  – Luôn chia sẽ những điều mới mẻ , cho đi và nhận lại 

  #NhatKhaa

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )