Môn Văn Lớp: 7 mọi người giúp em với cô bảo làm phát thanh măng non mọi người giúp em với ạ chủ đề GIÚP BẠN BÈ TỐT, THÂN THIỆN YÊU THƯƠNG em sẽ vote 5*

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: mọi người giúp em với
cô bảo làm phát thanh măng non
mọi người giúp em với ạ
chủ đề
GIÚP BẠN BÈ TỐT, THÂN THIỆN YÊU THƯƠNG
em sẽ vote 5* ,cảm ơn ạ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Arianna 2 tuần 2022-04-08T08:02:41+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  • nguyenlam772

  Xin chào tất cả các bạn! Sau đây mời các bạn cùng lắng nghe chương trình phát thanh măng non của Chi đội 9B.

  Các bạn ạ! Vậy là chúng ta đã bước sang tuần học thứ 8. Tuần vừa qua nhìn chung chúng ta đã có nhiều tiến bộ. Các Chi đội đạt nhiều ngày tốt, giờ tốt, điểm 10, điểm 8,9. Việc thực hiện nề nếp đầu giờ và giữa giờ cũng tương đối tốt. Tuy nhiên vẫn còn 1 số bạn không học bài, làm bài, mất trật tự, làm việc riêng trong giờ học, đặc biệt 1 bố bạn vẫn còn đi dép lê đến trường nên đã bị sao đỏ trừ điểm, ảnh hưởng tới thi đua của Chi đội. Mình mong rằng các bạn sẽ cố gắng khắc phục để không bị mắc lỗi trong tuần này và những tuần học tiếp theo.

  Trong tuần qua toàn Liên đội chúng ta đã tham gia ủng hộ “Hũ gạo tình thương – Tiếp sức đến trường”rất nhiệt tình, đó là một việc làm thật ý nghĩa, một món quà nhỏ mà chúng ta dành tặng cho các bạn đội viên nghèo.

  Và chúng ta hãy cùng cố gắng hơn nữa trong học tập và các hoạt động để lập thành tích chào mừng ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Hãy cùng nhau dâng tặng các bà, các mẹ, các cô những bông hoa tươi thắm nhất – bông hoa điểm 10. Nhân ngày Lễ thật ý nghĩa này, em xin được gửi tới các bà, các mẹ, các cô, các chị và toàn thể các bạn nữ 1 bài thơ:

  ĐỔI CẢ THIÊN THU TIẾNG MẸ CƯỜI

  Nhấc chiếc phone lên bỗng lặng người

  Tiếng ai như tiếng lá thu rơi

  Mười năm mẹ nhỉ mười năm lẻ

  Chỉ biết âm thầm thương nhớ thôi.

  Hôm ấy con đi chẳng hẹn thề

  Ngựa rừng xưa lạc dấu sơn khê

  Mười năm tóc mẹ đầu đang trắng

  Trắng cả lòng con lúc nghĩ về.

  Con đi góp lá ngàn phương

  Đốt lên cho đời tan khói sương

  Con đi xin mẹ hãy chờ

  Ngậm ngùi con dấu trong thơ

  Đau thương con viết vào trong lá

  Hơi ấm con tìm trong giấc mơ.

  Nghe tiếng mẹ như tiếng nghẹn ngào

  Tiếng người hay chỉ tiếng chiêm bao

  Mẹ xa xôi quá làm sao với

  Biết đến bao giờ trông thấy nhau?

  Nghe tiếng mẹ ơi bỗng lặng người

  Giọng buồn hơn cả tiếng mưa rơi

  Ví mà con đổi thời gian được

  Đổi cả thiên thu tiếng mẹ cười!

  Ai sinh ra chẳng có bàn tay mẹ, bước vào đời là có mẹ ở bên, nếu không có mẹ cuộc sống như vô nghĩa, để mất mẹ rồi là muôn vàn khổ đau.

  Chúng ta lớn lên không chỉ sống trong tình yêu thương vô hạn của mẹ mà còn sống trong biển trời sự biết ơn. Thứ mà người mẹ cho ta là món quà vô giá, là ánh sáng cuộc sống, là đạo lí làm người, là tất cả những gì ta có trong cuộc đời. Với mỗi người chúng ta, mẹ là trời, là cả thế gian này, là ngọn lửa thắp lên hi vọng, là người bạn trên con đường ta đi. Mẹ – một từ nghe cũng thật đơn giản nhưng lại vô cùng ý nghĩa. Mẹ không phải là thần tiên nhưng mẹ lại mang đến bên ta cả một thế giới, cho ta một hạnh phúc mà ta cần, một niềm vui mà ta mong vì trong mỗi chúng ta mẹ chính là “Thiên sứ”.

  Xin cảm ơn các mẹ vì nhờ có các mẹ mà chúng con có thể vững bước trên đường đời!

  Nhân ngày 20/10 sắp tới, thay mặt cho các bạn đội viên của Liên đội THCS Nam Tiến, con xin được kính chúc các bà, các mẹ luôn mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc!

  Các bạn thân mến! Chúng ta hãy cùng thi đua thật tốt để dâng tặng các bà, các mẹ những bông hoa đẹp nhất nhé!

  Chương trình phát thanh măng non của Chi đội 9B đến đây là hết. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chương trình lần sao

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )