Môn Văn Lớp: 7 mọi người giúp em với cô bảo làm phát thanh măng non mọi người giúp em với ạ chủ đề GIÚP BẠN BÈ TỐT, THÂN THIỆN YÊU THƯƠNG em sẽ vote 5*

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: mọi người giúp em với
cô bảo làm phát thanh măng non
mọi người giúp em với ạ
chủ đề
GIÚP BẠN BÈ TỐT, THÂN THIỆN YÊU THƯƠNG
em sẽ vote 5* ,cảm ơn ạ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Reese 2 tuần 2022-04-08T08:56:42+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Xin chào các bạn mình là ( họ tên ) tuyên truyền viên đội ( ghi ra trường nào ghi ra )hôm nay mình xin gửi các bạn chương trình phát thanh chủ điểm ” Giúp đỡ bạn bè – Thân thiện yêu thương ”  

  Trong cuộc sống này ông cha ta luôn căn dặn là phải yêu thương nhau đùm bọc giúp đỡ nhau giống như câu nói ” Nhiễu điều phủ lấy giá gương người trong một nước phải thương nhau cùng ” . Việc giúp đỡ nhau trong học tập cũng như những việc thường ngày như tưới cây , nhặt hộ cây bút ,… cũng có thể thể hiện được phần nào đó sự yêu thương và giúp đỡ nhau . Đã từ lâu văn hóa ứng xử đã là nét đẹp văn hóa của mỗi con người cần được phát huy và rèn luyện thường xuyên .

  Giúp đỡ bạn bè sẽ khiến chúng ta trở thành người có tâm lòng tốt bụng và sẽ được mọi người yêu quý . Trong mỗi cuộc nói chuyện với bạn mới hay làm quen khi chưa biết gì về nhau thì sẽ chẳng ai có thiện cảm nhưng nếu như mình giúp họ một việc gì đó thì tự dưng thấy bề mặt tốt của nhau và sẽ khiến tình bạn chớm nở . Cư xử một cách chuẩn mực như thế sẽ khiến bạn trở thành người được yêu quý trong xã hội cũng như sẽ có bước tiến xa hơn trong xã hội . Nói thôi nhưng làm vẫn chưa đủ con người chúng ta khi nói thì rất dễ nhưng làm thì chưa ,hãy hành động hãy giúp đỡ lẫn nhau để có ích trong xã hội hãy hành động từ những việc nhỏ nhặt như nhặt được của rơi thì hãy đem trả lại , thấy em bé ngã hãy chạy lại đỡ dậy , gặp bạn có hoàn cảnh khó khăn hãy giúp , khi bạn ngồi cùng không hiểu bài hãy giảng cho bạn những kiến thức mình có .

  Các bạn thân mến khi giúp đỡ ai đó thì trong lòng tự khắc sẽ vui vẻ lên , cuộc sống quanh ta cũng trở nên tốt đẹp hơn . Buổi phát thanh măng non của chi đội ( ghi ra ) đến đây là kết thúc .Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những số sau.

  Cảm nghĩ của tui thôi á nghĩ gì viết nấy không copy đou viết mỏi tay nên cho 5* nha :>>

 2.   

  Giúp đỡ bạn bè là niềm hạnh phúc

  (GDTĐ) – Trong cuộc sống hàng ngày, con người không thể sống đơn độc mà phải luôn hòa nhập với mọi người qua mối quan hệ hiểu biết, gần gũi và sẵn sàng giúp đỡ nhau khi cần thiết. Đó là cách sống hướng thiện đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho mỗi người khi cảm thông và giúp đỡ người khác bằng chính tấm lòng nhân hậu của mình.

  Đối với lứa tuổi học sinh trong nhà trường phổ thông hiện nay, cách sống thân thiện và luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người, giúp đỡ bạn bè là hết sức cần thiết vì nó biểu hiện tình bạn gắn bó giữa những người cùng trang lứa, cùng được giáo dục và trưởng thành qua năm tháng trong môi trường học đường đầy ắp những kỷ niệm đáng nhớ của tuổi học trò vui tươi, hồn nhiên. Nếp sống văn minh, thanh lịch luôn coi trọng mối quan hệ xã hội tốt đẹp của học trò trong môi trường học đường hiện nay là kết quả tất yếu của nền giáo dục ưu việt luôn được nhà trường quan tâm. Chính vì vậy, ngoài nhiệm vụ dạy kiến thức văn hóa cơ bản, các thầy cô giáo còn quan tâm đến việc giáo dục cho học sinh biết sống yêu thương, biết hòa nhập bản thân trong cộng đồng, trong mối quan hệ thân thiết với bạn bè một cách chân thành. Những việc làm nghĩa tình mà học sinh nhiều trường đã tham gia như quyên góp quần áo, tặng sách vở, đồ dùng học tập cho các bạn học sinh nghèo vùng cao có thêm điều kiện đến lớp đã thể hiện sự giúp đỡ thiết thực, đáng quí.

   

            Hơn ai hết, các thầy cô giáo, các bậc ông bà, cha mẹ phải là những người chỉ dẫn để các em khi tới lớp biết quan tâm đến bạn bè, sẵn sàng gắn bó và giúp đỡ bạn bè tạo nên thói quen về ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng. Từ đó, bản thân mỗi học sinh cần nhận thức được rằng: Trên cõi đời này, một người không thể làm được tất cả mọi việc nên cần có sự giúp đỡ của người khác. Vì thế, giúp đỡ bạn bè cũng là cách “yêu” mình, tự giúp mình trên con đường phấn đấu để đạt được thành công trong cuộc đời. Giúp bạn, không phải là ban ơn, bố thí mà là một cách hành xử rất công bằng trong cuộc đời. Suy nghĩ và có hành động sẵn sàng giúp người khác, học sinh sẽ dẹp bỏ được lối sống thờ ơ, ích kỷ, tầm thường để hòa nhập với mọi người, gắn kết với xã hội.

            Tùy theo hoàn cảnh cụ thể, mỗi học sinh có nhiều cách, nhiều cơ hội để giúp đỡ bạn bè từ những việc nhỏ nhất nếu các em thực sự quan tâm tới mọi người xung quanh. Thực tế trong nhà trường đã có không ít những câu chuyện cảm động về tình bạn chân thành yêu thương giúp đỡ nhau như anh em ruột thịt, những tấm gương giúp bạn được báo chí ca ngợi như cõng bạn bị tật nguyền đến lớp học đều đặn cả năm trời… Nếu chúng ta để ý và có tấm lòng cảm thông, chia sẻ sẽ làm được không ít việc tốt giúp đỡ bạn hữu. Có thể giúp một người bạn bị ốm không thể đến lớp hiểu được lý thuyết và giải được những bài toán khó hay cảm thông với nỗi buồn đau của bạn để từ đó động viên bạn vượt qua nỗi đau, yên tâm học tập khi gia đình bạn có chuyện không vui; cũng có thể gần gũi để tìm hiểu nguyên cớ vì sao bạn thờ ơ, xa lánh với mọi người để giúp bạn hòa nhập với cuộc sống tập thể…

            Giúp đỡ mọi người là việc làm giàu tính nhân văn. Học sinh chúng ta cần phải rèn luyện để phẩm chất tốt đẹp này trở thành ý thức thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày. Cần có thói quen giúp đỡ mọi người mà không cần tính toán thiệt hơn. Mặt khác, giúp đỡ mọi người cũng là việc làm cần thiết để các em chuẩn bị tâm thế bước vào một xã hội hiện đại mà mọi người, mọi việc cần phải hợp tác trong sự ràng buộc, liên kết với nhau để đảm bảo đi tới thành công trong cuộc đời.

            Cuộc sống hạnh phúc đối với con người không phải được quyết định bởi tiền bạc, quyền lực hay dung mạo bề ngoài mà được quyết định bởi thế giới nội tâm bên trong. Con người chỉ thực sự vui vẻ, hạnh phúc khi biết sống hòa đồng và khoan dung, sẵn sàng cảm thông và giúp đỡ mọi người bằng trái tim giàu lòng nhân ái.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )