Môn Văn Lớp: 7 mọi người giúp em với cô bảo làm phát thanh măng non mọi người giúp em với ạ chủ đề GIÚP BẠN BÈ TỐT, THÂN THIỆN YÊU THƯƠNG em sẽ vote 5*

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: mọi người giúp em với
cô bảo làm phát thanh măng non
mọi người giúp em với ạ
chủ đề
GIÚP BẠN BÈ TỐT, THÂN THIỆN YÊU THƯƠNG
em sẽ vote 5* ,cảm ơn ạ
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ariana 2 tuần 2022-04-08T08:38:03+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. ĐẶT VẤN ĐỀ:
  Lớp học thân thiện yêu thương là lớp học luôn tạo môi trường giáo dục toàn diện cho các em, các em được sống trong tình yêu thương giúp đỡ của bạn bè và thầy cô giáo và là chỗ dựa tinh thần cho những em có hoàn cảnh khó khăn. Cũng chính nơi này giúp các em phát huy hết khả năng và nói lên được suy nghĩ của mình. Để giáo dục trẻ phát triển một cách toàn diện thì trong nhiều năm qua ngành giáo dục không ngừng thay đổi, ngày càng thay da đổi thịt với sự nỗ lực của những con người thực sự yêu giáo dục vì người học, tất cả vì học sinh thân yêu. Đội ngũ thầy cô giáo thi đua dạy tốt, học tốt bằng những công việc đầu tư, nghiên cứu soạn giảng, luôn đổi mới phương pháp dạy học. Việc làm này thể hiện sự trăn trở về chất lượng học tập của học sinh, và đây cũng chính là lòng yêu nghề, mến trẻ. Bản thân luôn tự hỏi mình phải làm gì? Làm như thế nào để xây dựng một lớp học bằng tất cả tình yêu thương và lòng nhân ái của một người kỹ sư tâm hồn… Làm sao cho các em thấy được sự yêu thương ân cần dạy bảo của thầy cô giáo, các em thấy khi tới trường là một niềm vui, học sinh được tự chủ học tập và học với phương pháp học tập mới, với niềm say mê phấn khởi, tích cực sáng tạo, được rèn kĩ năng sống, được tham gia mọi hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao, vui chơi giải trí của nhà trường… Môi trường hôm nay là tiến bộ ngày mai. Làm sao để xây dựng lớp học thân thiện tạo nên một môi trường giáo dục cả vật chất lẫn tinh thần, tạo hứng thú cho học sinh trong học tập, góp phần đảm bảo được quyền của trẻ em và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện về thể lực, tinh thần, trí tuệ, kiến thức và cách sống hòa hợp với mọi người. Chính vì lẽ đó bản thân đã quyết định chọn đề tài: “ Một số biện pháp xây dựng lớp học thân thiện yêu thương”. Để áp dụng vào thực tế lớp 2A Trường TH Lê Phong.
  II.CƠ SỞ LÝ LUẬN:
  Ngôi trường của chúng tôi đang dạy là một ngôi trường nằm ở vùng miền núi khó khăn của huyện Đại Lộc. Đời sống của người dân ở đây đa số cũng còn nhiều khó khăn. Hầu hết sống bằng nghề nương rẫy, suốt ngày chỉ biết bán mặt cho đất, bán lưng cho trời. Đôi khi vì cuộc sống quá vất vả mà người dân ở đây trở nên ít quan tâm đến việc học tập và tương lai của con em mình. Về thông tin đại chúng, người dân và học sinh vẫn chưa nắm bắt hết. Cơ sở vật chất của nhà trường còn thiếu thốn. Giáo dục trẻ phát triển toàn diện về trí, đức, thể, thẩm, mỹ là chủ trương của Đảng và Nhà nước ta. Hưởng ứng cuộc vận động của Bộ Giáo dục và Đào tạo về xây dựng trường học thân thiện yêu thương, học sinh tích cực vào trường Tiểu học năm học 2009-2010.
  III. CƠ SỞ THỰC TIỄN:
  Học sinh
  Học sinh chưa tự giác học tập, chưa có động cơ học tập.
  Học sinh lười suy nghĩ còn trông chờ thầy cô giáo.
  Trình độ tư duy vốn kiến thức cơ bản còn hạn chế.
  Chưa có tinh thần trách nhiệm, chưa có ý thức tổ chức kỉ luật, chưa biết yêu thương giúp đỡ mọi người.
  Giáo viên
  Đa số ít giáo viên thương yêu học trò giỏi, chăm ngoan; tức giận, ngán ngẫm những HS cá biệt, yếu, tính bảo thủ, cố chấp: thầy luôn luôn đúng và trò không được sai… Chính vì điều đó đã tạo khoản cách giữa thầy và trò bên cạnh còn một số GV vẫn còn mang bệnh thành tích, chưa mạnh dạn tìm các giải pháp mạnh để giải quyết những vấn đề, còn tâm lý trông chờ sự chỉ đạo của cấp trên.
  Phụ huynh
  Xem nhẹ việc học, chưa thực sự quan tâm chăm lo và đôn đốc con em mình học tập, còn phó thác cho thầy cô.
  Xã hội
  Do các em theo bạn bè đua đùa, tự do vô kỉ luật, ỉ lại, nói tục, chửi thề. Ngoài ra còn tham gia chơi các trò chơi điện tử, xem những băng đĩa không lành mạnh.
  IV. NỘI DUNG NGHIÊN CỨU:
  Làm tốt công tác tuyển sinh
  Đầu năm học, giáo viên cần phối kết hợp với ban dân chính thôn vận động các em trong độ tuổi đến trường kể cả học sinh khuyết tật, học sinh bỏ học. Đối với các em gặp hoàn cảnh khó khăn giáo viên cần tìm hiểu, giúp đỡ để các em khó khăn có điều kiện đến trường.
  Làm thế nào để trở.

                                                                          đây nhé bạn

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )