Môn Văn Lớp: 7 Mọi người giúp em với ạ. Em cảm ơn nhiều ạ. Viết bài văn phân tích câu ca dao: Chim trời ai dễ đếm lông Nuôi con ai dễ kể công thá

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Mọi người giúp em với ạ. Em cảm ơn nhiều ạ.
Viết bài văn phân tích câu ca dao:
Chim trời ai dễ đếm lông
Nuôi con ai dễ kể công tháng ngày No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Autumn 2 tuần 2021-09-09T05:34:41+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Chim trời ai dễ đếm lông

   Nuôi con ai dễ kể công tháng ngày”

  Thật sự mỗi lần nghe câu ca dao này, tôi đều cảm thấy mắt mình ươn ướt. Trên đời này, hiếm có tình yêu nào là bao la và vĩ đại như của cha mẹ dành cho chúng ta. Họ cho đi và hạnh phúc vì điều đó, họ cho đi mà không cần nhận lại gì.

  Ngần ấy năm xa nhà, xa cha mẹ lại khiến tôi thấm thía hơn về nỗi nhung nhớ và sự xót xa bao trùm khi không thể trọn vẹn đạo hiếu lúc cha mẹ đang từng ngày già đi.

  Có ai đếm được công lao trời biển

  Ông bà ta dạy “Chim trời ai dễ đếm lông/Nuôi con ai dễ kể công tháng ngày” quả không sai. Tình cảm và sự vất vả của cha mẹ dành cho mình, chúng ta cả đời cũng không thể đong đếm. Có ai mà kiên nhẫn đếm từng sợi lông trên người một con chim, mà muốn cũng không được vì nó đang bay lượn trên trời. Cũng như công sức của cha mẹ đã vất vả nuôi dưỡng chúng ta, không gì có thể cân đo đong đếm

  Có biết bao nhiêu câu ca dao nói về cha mẹ, nhiều đến nỗi chúng ta không nhớ hết nhưng điểm chung, các câu ca dao này đều ca ngợi tình yêu thương và sự vất vả của cha mẹ khi nuôi dạy con cái. Chúng ta lúc ấy chỉ là những đứa trẻ còn đỏ hỏn và theo thời gian lớn lên trong sự yêu thương bảo bọc của đấng sinh thành.

  Chúng ta đều biết rằng, việc nuôi một đứa trẻ không hề đơn giản. Bạn phải đáp ứng cho chúng về điều kiện sức khỏe, vật chất lẫn tinh thần. Nhất là thời đại ngày xưa, cha ông ta còn nghèo đói và việc gánh vác thêm một miệng ăn đang tuổi lớn là điều vô cùng vất vả. Rồi thì phải bảo ban, chăm sóc và nuôi dưỡng chúng từ tâm hồn để mai sau có chút hy vọng đỡ vất vả cho tấm thân của chúng hơn.

  Cha mẹ là những người hùng vĩ đại

  Có lẽ rằng, trong tim mỗi chúng ta luôn có những người hùng cho riêng mình và cha mẹ chính là một trong những người hùng đó. Cả đời người tần tảo sớm hôm, lo cho con ăn học mà chưa từng ca thán nửa lời.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )