Môn Văn Lớp: 7 mn ơi !!! giúp mình với ạ ! ( KHÔNG CHÉP Y NGUYÊN MẠNG NHÉ ! PLEASE ! ) mn có thể tham khảo trên mạng đi cùng với suy nghĩ của mn , viết cho

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: mn ơi !!! giúp mình với ạ !
( KHÔNG CHÉP Y NGUYÊN MẠNG NHÉ ! PLEASE ! )
mn có thể tham khảo trên mạng đi cùng với suy nghĩ của mn , viết cho mình bài văn [“nghị luận chứng minh câu tục ngữ một cây làm chẳng nên non / ba cây chụm lại nên hòn núi cao “] được ko ạ !
VIẾT CÀNG DÀI CÀNG TỐT Ạ ! MÌNH CẢM ƠN ! No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Serenity 2 tuần 2021-10-12T17:13:41+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. LĐ2: Trong thực tế đã có rất nhiều những minh chứng cho sức mạnh của tinh thần đoàn kết. 

  +) trong thực tế đoàn kết đem lại lợi ích rất nhiều như trong cuộc kháng chiến chống quân Mông -Nguyên. Hay ngày nay tinh thần ấy vẫn được lưu giữ và phát huy. Trong lao động sản xuất như việc đắp đê nhờ vào sự đoàn kết của mọi người. Trong học tập giúp đỡ nhau để cùng nhau đi lên, xây dựng đôi bạn cùng tiến.  Một số dẫn chứng về tinh thần đoàn kết trong văn chương như câu chuyện bó đũa về tình đoàn kết,  nếu như làm việc riêng sẽ gặp khó khăn nhưng làm việc nhóm sẽ hoàn thành sớm và ít gặp khó khăn . 

  * Kết bài : Nói tóm lại câu tục ngữ (  câu tục ngữ bạn tự viết ra) khuyên chúng ta tinh thần đoàn kết sẽ giúp ta luôn chiến thắng mọi kẻ thù. Câu tục ngữ luôn đúng trong mọi hoàn cảnh. 

 2. Dân tộc Việt Nam trả qua hàng ngàn năm lịch sử với biết bao thăng trầm và biến động. Để có được hòa bình và hạnh phúc cho nhân dân như ngày hôm nay, có lẽ chúng ta đã phải hy sinh biết bao nhiêu xương máu. Không chỉ vậy, đó còn là nhờ vào truyền thống đoàn kết của nhân dân ta. Khi bàn về vấn đề này, tôi lại nhớ đến câu tục ngữ:

  Một cây làm chẳng nên non
  Ba cây chụm lại nên hòn núi cao

  Quả thật, đây là một lời răn dạy đầy sâu sắc của ông cha ta. Xét về nghĩa đen, câu tục ngữ muốn nhắn nhủ rằng một cái cây thật nhỏ bé không thể làm nên cả rừng xanh, chỉ khi có thật nhiều cây mới làm nên một khu rừng rộng lớn. Còn xét theo nghĩa bóng, câu tục ngữ muốn gửi gắm đến mỗi người bài học tinh thần đoàn kết đem đến cho chúng ta sức mạnh, vượt qua mọi thử thách và khó khăn để đạt được thành công. “Một cây” chỉ số ít, thể hiện cho con người đang ở vào thế riêng lẻ và đơn độc. Còn “ba cây” chỉ số nhiều, thể hiện cho một tập thể mạnh mẽ. “Chụm lại” là hành động thể hiện của sự đoàn kết, đồng lòng. Chỉ khi có sự đoàn kết ấy, chúng ta mới “nên hòn núi cao” tức là vươn tới đích đến, vươn tới thành công.

  Thực tế đã chứng minh, trong lao động hay chiến đấu, con người cần đoàn kết mới có thể giành chiến thắng. Trong chiến đấu: Nhân dân lao động thế giới cần phải đoàn kết mới có thể đánh bại được chủ nghĩa phát xít; Nhân dân Việt Nam cần phải đoàn kết mới có thể đẩy lùi quân xâm lược. Trong lao động: Người nông dân cần phải biết giúp đỡ nhau mới tạo ra một mùa màng bội thu; Doanh nghiệp Việt Nam cần hỗ trợ lẫn nhau mới có thể vươn tầm thế giới…

  Đoàn kết chính là sức mạnh to lớn, đẩy lùi mọi khó khăn. Hình ảnh “góp gió thành bão” cũng chính là một biểu tượng cho sự đoàn kết, hợp tác. Câu tục ngữ trên tuy chỉ sử dụng hình ảnh giản dị nhưng lại mang tính biểu tượng cao. Gợi cho con người một bài học thật sâu sắc. Còn với những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, để có thể nối tiếp truyền thống đoàn kết của cha ông, chúng ta cần xây dựng tinh thần đoàn kết từ ngay trong tổ, trong lớp, trong trường. Chính tình đoàn kết ấy sẽ làm tăng sức mạnh cho học sinh trong học tập và trong cuộc sống.

  Tóm lại, đoàn kết chính là cội nguồn của sức mạnh, cũng là yếu tố quan trọng trong cuộc đấu tranh sinh tồn và phát triển của con người. Hãy mãi ghi nhớ câu tục ngữ này như một lời răn dạy quý giá.

  ”ĐÂY LÀ BÀI CÔ CHO BỌN MK HỌC.BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO Ạ”

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )