Môn Văn Lớp: 7 Miêu tả chân dung người bạn em NO COPY Làm bài văn nhé

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Miêu tả chân dung người bạn em
NO COPY
Làm bài văn nhé No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Everleigh 1 tháng 2022-03-25T21:27:30+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Đáp án:

  Lập dàn ý:

  Mở bài:

  -Tả bạn em

  Thân bài:

  -Bạn bao nhiêu tuổi

  -Làn da trắng hồng

  -Mái tóc dài và mượt

  -Đôi mắt tinh anh

  -Khuôn mặt trái xoan

  -Dáng người đầy đặn

  -Tính cách như thế nào

  Kết bài: Em mong tình bạn của chúng em sẽ mãi bền lâu.

  Giải thích các bước giải:

  Bạn tham khảo bài:

  Mỗi người đều có một người bạn để chia sẽ niềm vui nỗi buồn,giúp đỡ nhau trong hoàn cảnh khó khăn.Và em cũng thế,em cũng có một người bạn,đó chính là Hương-người bạn thân của em từ năm lớp 2.

  Hương năm nay 13 tuổi. Nước da của bạn trắng hồng.Khuôn mặt đáng yêu.Đôi mắt tinh anh,lộ rõ vẻ thông minh của bạn.Trên khuôn ấy luôn nở một nụ cười tươi.Mái tóc của Hương dài và óng ả,từ mái tóc ấy luôn tỏa ra một mùi hương dìu dịu của hoa bưởi và hoa nhài.Dáng người của Hương đầy đặn.Hương là người tốt bụng,luôn giúp đỡ moi người khi gặp khó khăn,vì thế nên mọi người ai ai cũng yêu quý Hương.Hương là một người rất tích cực và sôi nổi trong giờ học.Trong giờ học nào Hương cũng hăng hái giơ tay phát biểu ý kiến của mình.Những tiết ngoại khóa,Hương luôn tích cực làm việc.Trong giờ ra chơi,không thể thiếu Hương được,vì bạn luôn là đứa nghĩ ra các trò chơi thú vị.Và trong trò chơi nào,Hương cũng luôn là người chiến thắng.

  Em sẽ noi gương Hương để học tập và em mong tình bạn của chúng em mãi bền lâu

 2. @Gaumatyuki#

  _ Mod tìm link trước khi xóa, bớt xóa bừa _

  *Dàn ý tham khảo:

  -Mở bài: Giới thiệu chung về bạn 

  Gặp bạn khi nào ?

  Mối quan hệ thân hay không ?

  Tình cảm đối với bạn.

  -Thân bài:

  Tả sơ lược về ngoại hình của bạn:

  Khuôn mặt như thế nào ( mắt, miệng, …)

  Mái tóc, dáng đi, làn da, …

  Tả tính cách của bạn:

  Hiền dịu, hoạt bát, nhân hậu và vui vẻ, v.v.

  Tả hoạt động hằng ngày hay một kỉ niệm đáng nhớ của em với bạn.

  Chú ý: có thể tả kết hợp để bà văn không bị nhàm chán.

  -Kết bài: Nêu tình cảm cảu em về bạn.

  *Bài làm tham khảo:

       Bạn bè là người luôn đồng hành với chúng ta trong việc chơi lẫn việc học. Người ta có câu: “Học thầy không tày học bạn”. Vì bạn là những người cùng trang lứa và tâm lí cũng gần gũi hơn. Vì thế mà bạn là thành phần không thể thiếu với mỗi người. Trong lớp, tôi có một người chơi rất thân với tôi đó là Linh.

      Nó có một khuôn mặt dài nhìn rất ngộ nghĩnh. Cũng vì thế mà mỗi khi tôi buồn thì luôn bị nó chọc cười ngay. Đôi mắt hiền hậu và lúc nào cũng tỏ vẻ vô tư. Nhưng thật ra nó có rấy nhiều tâm sự mà chỉ có tôi và Linh biết được. Cậu ấy thì rất hòa đồng và hoạt bát, luôn nở nụ cười trên môi nên chả ai nghĩ là nó không có gì mà phải buồn cả. Ai cũng yêu mến nó vì cái tính cách vui vẻ và hòa đồng. Cậu ấy thích giúp đỡ mọi người bằng tất cả sự chân thành. Linh có một đặc điểm mà khiến người khác rất ưa nhìn, đó là mái tóc đen óng ả và dài mượt mà của nó. Lâu lâu ngồi kế thì tôi lại đưa tay lên và vuốt ve mái tóc của Linh. Và dần dần hành động đó cũng trở thành sở thích của tôi. Làn da thì trắng như da em bé làm tôi cũng thấy ghen tị nữa. 

      Mỗi lẫn đến giờ ra chở thì chúng tôi lại dẫn nhau đi ăn sáng, uống nước ở các quán gần trường. Và đó cũng  là thói quen của hai chúng tôi rồi. Linh có một dáng đi rất nhanh nhẹn mà uyển chuyển làm sao. Nó dắt tôi đi mà cứ như đang chạy để tìm một thứ gì đó quan trọng lắm vậy. Một con người rất hiền như Linh thì có lẽ bị ăn hiếp dữ lắm đây. Và tôi cũng chính là một ví dụ. Có lẽ nó sợ tôi vì nó tôn trọng tôi, nó thích trêu chọc tôi lắm. Hai đứa chúng tôi thân nhau từ hồi đầu năm lớp 7 và cũng từ lúc đó mà tôi hiểu Linh nhiều hơn.

        Chính tôi cũng được hưởng môt sự quan tâm và yêu mến chân thành nhất đến từ Linh. Mong rằng tình bạn này sẽ sẽ mãi mãi bền lâu như nước biển không bao giờ cạn nhé bạn thân yêu.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )