Môn Văn Lớp: 7 Lớp 7 Đề 6: Lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam và có lẽ cả thế giới, có 1 vị chủ tịch nước lấy chiếc nhà sàn nhỏ bằng gỗ bên cạnh chiếc áo

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Lớp 7 Đề 6: Lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam và có lẽ cả thế giới, có 1 vị chủ tịch nước lấy chiếc nhà sàn nhỏ bằng gỗ bên cạnh chiếc áo làm “cung điện” của mình. Qủa như 1 câu chuyện thần thoại, như câu chuyện về 1 vị tiên, 1 con người siêu phàm nào đó trong cổ tích. Chiếc nhà sàn đó cũng chỉ vẻn vẹn vài phòng tiếp khách, họp bộ chính trị, làm việc và ngủ, với những đồ đạc rất mộc mạc đơn sơ. Và chủ nhân chiếc nhà sàn này cũng trang phục hết sức giản dị, với bộ quần áo bà ba nâu, chiếc áo trấn thủ, đôi dép lốp thô sơ như của các chiến sĩ trường sơn đã được 1 tác giả phương Tây ca ngợi như 1 vật thần kì. Hằng ngày việc ăn uống của người cũng rất đạm bạc với những món ăn dân tộc không chút cầu kì như cá kho, rau luộc, dưa ghém, cà muối, cháo hoa.
a. Xác định nội dung chính của văn bản trên.
b. Phương thức biểu đạt của văn bản.
c. Văn bản trên khiến em liên hệ tới tác phẩm nào em đã học? Tác phẩm đó của ai?
d. Tìm và nêu tác dụng của biện pháp tu từ được sử dụng trong văn bản?
e. Xác định trạng ngữ?
f. Em học được gì từ vấn đề gợi ra trong văn bản? (viết từ 3-5 câu)
mình cần gấp nha mọi người No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Daisy 6 tháng 2021-10-20T01:37:04+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. a : Giới thiệu về nhân vật.

  c : Đây là bài : Tức cảnh Pác Bó của Nguyễn Ái Quốc ( Bác Hồ )

  d :

  Biện pháp: so sánh (4) và liệt kê (5)

  – Tác dụng:

  + Diễn đạt giàu hình ảnh, dễ hiểu

  + Khẳng định vẻ đẹp giản dị trong lối sống của Bác.

  f : Giản dị là một đặc điểm trong lối sống của người Việt Nam. Bác hồ cũng thích sống giản dị vì Bác mang tâm hồn Việt Nam. Bác hiểu phong cách và tập quán của người Việt Nam và Bác muốn hòa mình vào tập quán ấy. Đời sống đó được thề hiện ở nhiều mạt trong đời sống, trong bữa cơm, trong cách ăn mặc… Đời sống của Bác rất giản dị, bữa cơm chỉ có vài ba món rất đơn giản. Lúc Bác ăn không để rơi vãi một hột cơm nào, ăn xong cái bát bao giờ cũng sạch và thức ăn thì được sếp rất tươm tất. Trong cách ăn mặc cũng vậy. Bác mặc một bộ đồ kaki sẫm màu, đầu đội mũ, chân đi dép cao su. Lời nói của Bác dễ hiểu, ngắn gọn nhưng luôn ấm áp. Tuy vậy, tuy bận bịu như thế mà ngôi nhà sàn của Bác lúc nào cũng sạch sẽ. Ngoài ra Bác còn nuôi cá, làm vườn…Qua đó, chúng ta thấy Bác sống rất giản dị. Chính vỉ sự giản dị đó mà Bác luôn được mọi người yêu quý.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )