Môn Văn Lớp: 7 Liên hệ bản thân qua bài thơ thơ Cảnh Khuya ra và Tiếng Gà Trưa ra chưa em có tình cảm gì? Giúp mình với mình sắp thi rồi!!!!

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Liên hệ bản thân qua bài thơ thơ Cảnh Khuya ra và Tiếng Gà Trưa ra chưa em có tình cảm gì? Giúp mình với mình sắp thi rồi!!!! No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Harper 3 tuần 2022-01-01T02:55:15+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Cảnh khuya: tình yêu nước sâu sắc, lòng thương dân của bác Hồ. Qua đó bản thân chúng ta cần phải cố gắng, trở thành những người tài giỏi để giúp ích cho đất nước.

    Tiếng gà trưa:tình cảm gia đình dẫn tới một lòng yêu nước, muốn đấu tranh giành lại hòa bình dân tộc . Đồng thời có lòng yêu thương kính trọng bà, dù có đi đến nơi đâu xa chúng ta vẫn phải biết ơn

  2. câu hỏi : Liên hệ bản thân qua bài thơ thơ Cảnh Khuya ra và Tiếng Gà Trưa em có tình cảm gì?

    câu trả lời : 

    – Cảnh Khuya : 

    + em thấy được tình yêu thiên nhiên song hành cùng tình yêu quê hương đất nước và ý chí quyết tâm , nguyện ý hi sinh để bảo vệ non sông tổ quốc mình . 

    – Tiếng Gà Trưa :

    + em thấy được tình yêu kí ức tuổi thơ , yêu người thân , gia đình  chan chứa tình yêu quê hương , đất nước và ý chí quyết tâm , nguyện ý hi sinh để giành lại độc lập cho tổ quốc , bảo vệ đồng bào cùng lớp măng non tương lai . 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )