Môn Văn Lớp: 7 Lập dàn ý và viết bài văn cho đề “Có công mài sắt có ngày nên kim” (không chép mạng)

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Lập dàn ý và viết bài văn cho đề “Có công mài sắt có ngày nên kim” (không chép mạng) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Amara 1 tháng 2021-10-19T15:16:50+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Ở những câu tục ngữ, ca dao của dân tộc ta từ thời tố tiên ta để  lại, có câu tục ngữ mà nhân dân ta xem như một lời gắn bó với bản thân từng con người, đó là: Có công mài sắt, có ngày nên kim. Sau đây, chúng ta chứng minh câu tục ngữ trên.

    Trước hết, chúng ta biết vấn đề nêu lên sự kiên nhẫn, kiên trì, siêng năng sẽ dẫn đến thành công. Trong Ỉịch sử nước ta, cũng có những việc thể hiện vấn đề trên. Lê Quý Đôn khi còn nhỏ đã chăm lo học tập nên ông đã đạt được nhiều thành quả nghiên cứu rất quý báu. Chiến thắng trận Bạch Đằng rực rỡ cũng do Ngô Quyền có sự suy nghĩ tìm mưu kế. Đất nước Việt Nam ta tìm độc lập, tự do cũng là nhờ vị anh hùng dân tộc Nguyễn Ái Quốc đã chịu đựng gian khổ, đầu tư suy nghĩ và kiên trì học hỏi. Lương Định Của được bà con quê hương khen ngợi cũng là do nhà khoa học đã cần cù và kiên trì nghiên cứu. Nói gần hơn, hiện nay ở nước ta và nước ngoài cũng có những người đã thực hiện đúng với vấn đề trên. Mặt hàng mang nhãn hiệu Kim Đan nhân dân ta hiện nay đang dùng và tin cậy cũng là do ông Nguyễn Văn Đăng đã bỏ biết bao công sức để học hỏi và sáng tạo. Hai nhà bác học Pierre Curie đã tìm ra thành quả quý giá về chất phóng xạ cũng là do sự kiên nhẫn nghiên cứu và nghị lực phi thường của họ..

    Những nhân vật trên đã cho ta thây rõ rằng vấn đề đó rất chính xác và cần thiết cho mọi con người. Thế là, con người ta phải tự giác, tự nguyện, tự bản thân suy nghĩ để đạt được thành công. Từ đó bản thân em quyết tâm cố gắng xây dựng bài cùng các bạn trong lớp, đề lớp trở nên tôt hơn cho thầy cô được vui lòng, cha mẹ được hạnh phúc về đứa học trò, đứa con đã noi gương những con người đã bền bỉ phấn đấu để làm nên sự nghiệp vẻ vang.

     

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )