Môn Văn Lớp: 7 lập dàn ý cho đề văn Em hãy viết thư cho 1 người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch covid-19

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: lập dàn ý cho đề văn Em hãy viết thư cho 1 người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch covid-19 No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Amaya 3 tuần 2022-01-04T05:00:09+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Hà Nội ngày 8 tháng 2 năm 2021

  Anh Quang thân mến !

  Em chào anh , anh còn nhớ em không? Em là Khánh – Em trai bé bỏng của anh đây. Chắc anh bất ngờ lắm khi nhận được thư của em nhỉ ? Hôm nay em viết thư này thứ nhất là để hỏi thăm anh, thứ hai là hỏi về tình hình dịch bệnh bên đó.

  Dạo gần đây, đại dịch Covid-19 đang hoành hành anh Quang nhỉ? Vì nó mà không biết bao nhiêu người phải chịu nhiều mất mát lớn. Thế nhưng, ở nước ta, nhiều người vẫn chưa tuân thủ luật lệ Covid-19. Trong số đó có cả anh. Tháng vừa rồi, anh về nước thăm gia đình và em nhận thấy anh cũng ở trong số những người đó. Khi anh dẫn em đi công viên, anh không đeo khẩu trang. Anh cũng thường xuyên đi chơi liên tục với bạn bè, đi cà phê, xem phim,…. và đương nhiên anh cũng không mang theo khẩu trang. Sau đó anh còn rất lười rửa tay, khi mẹ hay bố nhắc thì anh chỉ rửa qua loa cho xong.

  Anh ơi! anh hãy nhớ rằng, Covid-19 vẫn xuất hiện liên tục xung quanh ta! Anh phải nghe lời bố mẹ và em mà tuân thủ những quy tắc, luật lệ ấy! Em chỉ mong anh trai của em được khỏe mạnh mà thôi !

  Thôi, cũng đến giờ cả nhà ăn cơm rồi, em xin dừng bút tại đây. Chúc anh một năm an lành, mạnh khỏe anh nhé! Em yêu anh hai rất nhiều!

  Em của anh

  Khánh 

  Trần Nam Khánh

 2. lập dàn ý cho đề văn Em hãy viết thư cho 1 người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch covid-19

  a, Địa điểm, địa chỉ viết thư 

  VD : Nam Định ngày 1/ tháng 01/ năm 2021

  b, Gửi lời chào, hỏi thăm sức khỏe, nêu lý do

  Vd : An thân mến!

  Dạo này bạn có khỏe k ? Bố mẹ như thế nào rồi. Lâu lắm bạn chưa về quê nên mình viết thư này hỏi thăm bạn.

  c) Giới thiệu đại dịch ( Nguồn gốc, Địa điểm xuất phát, những số liệu về người mắc bệnh, các nơi công cộng, ý thức của nguoiwfi Vn)

  d) Biện pháp : đeo khẩu trang,…
  E) Lời chào hứa hẹn và kết thư.

  Thôi thư đã dài , mình dừng bút nhé ! Chào bạn hè này hãy về quê nhé . 

  G) Kết chào và kí

  VD : Thân ái 

  @tranminhhieu334

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )