Môn Văn Lớp: 7 Làm hộ e bài văn Biểu cảm về người mẹ Không chép mạng ạ! Dài khoảng 2-3 trang ạ Làm xog e vote 5sao + ctrlhn và 60 điểm này!

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Làm hộ e bài văn
Biểu cảm về người mẹ
Không chép mạng ạ!
Dài khoảng 2-3 trang ạ
Làm xog e vote 5sao + ctrlhn và 60 điểm này! No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Rylee 4 tháng 2022-01-10T02:19:46+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. ko chép mạng và đã đc cô chấm hướng dẫn trực tiếp 

 2.                                                Công cha như núi thái sơn 

                                    Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra

                                                   Một lòng thờ mẹ kính cha

                                            Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con.

      Đọc xong bài thơ này, em lại nhớ người mẹ kính yêu, mến thương của em. Chắc hẳn trong mỗi một đời người không ai mà không có mẹ cả, dù mẹ có đẻ ta ra xong bỏ ta đi lấy người khác thì ta vẫn có mẹ, vẫn có máu mũ, ruột thịt. Mẹ em cũng vậy, mẹ rất yêu thương em, hơn tất cả mọi người trong gia đình luôn ấy chứ.

      Mẹ em năm nay đã gần hết số tuổi trung niên, mẹ 40 tuổi. Mẹ hiện tại làm một giáo viên dạy ngữ văn ở trường em đang học. Mẹ có 1 mái tóc đen như than, nhưng len lỏi trong những sợi tóc đen đó vẫn ẩn khuất sâu thật sâu vài cọng tóc bạc. Vì mẹ đã nuôi nấng chúng em rất nhiều, cũng như là chăm lo cho cả gia đình, vì vậy do lo lắng nhiều cho gia đình quá mà nhiều lần mẹ em ngã bệnh.

  Trong trường mẹ ai ai cũng khen mẹ là một cô giáo giản dị, nhưng cũng không thiếu vài sự hài hước. Khi mẹ giảng bài cho học sinh thì các bạn ấy bảo rất dễ hiểu. Mẹ em còn được nhận bằng khen giáo viên hạnh kiểm tốt, giỏi trong 5 năm nên được tặng làm kỉ niệm. Mẹ luôn làm công việc thật nhanh gọn lẹ trong phút chóc nên hiệu trưởng ở đó rất là quý mẹ.

  Mẹ có một đôi mắt đen láy, luôn nhìn em với ánh mắt triều mến, gần gũi không thể tả. Mẹ còn có một đôi môi mủm mỉm, nhỏ nhắn, mẹ em không bao giờ đánh son, tô phấn lên, riêng khi đi dự tiệc hoặc đi đám cưới mẹ mới dùng, thật ra nói dùng thì cũng không đúng vì mỗi lần làm mẹ chỉ quẹt đại, qua loa thật nhanh không thì trễ giờ. Đôi tai có hai chiếc phen, thật đẹp mắt và tinh tế. Mẹ có chiếc mũi cao thanh tú , êm diệu, nhìn vào thật thì thấy rất xinh.

        Hằng ngày, mẹ phải dậy sớm để lo cơm nước cho cả nhà buổi sáng dậy ăn sau đó lạ đi học. Vừa về đến nhà, mẹ lại phải đi chợ rồi nấu ăn cho cả gia đình, cùng nhau lại ăn trưa. Vất vả là thế nhưng mẹ luôn đối xử dịu dàng với em. Mẹ lo cho em từng miếng ăn miếng ăn, miếng ngủ. Hình như mẹ không quan tâm đến những giọt mồ hôi, sự mệt nhọc của mình mà chỉ chờ xem con mình có bị điểm không hay gì không. Nhìn nụ cười hiền hậu, đôi mắt ánh lên niềm hạnh phúc của mẹ khi chăm sóc cả nhà, lòng em hiện lên một cái tình cảm bao la dành cho người phụ nữ giàu đức hi sinh ấy. 

       Đối với mẹ, nhìn thấy gia đình êm ấm, em học hành thật tốt. Chỉ cần nghĩ tới đôi tay đầy nếp nhăn nheo của mẹ, rồi nụ cười hiền từ thấm đẫm gian truân, em cảm thấy tình thương của mẹ đanh cho mình ngày càng sâu đậm. Mẹ cực khổ là vậy, chăm chỉ làm lụng là vậy cũng chỉ mong mang lại hạnh phúc cho cả gia đình mà thôi.

      Em cũng luôn luôn yêu quý mẹ của em, vì em cũng biết được rằng nhờ có mẹ mà em mới có hình hài và được sống trong cuộc sống này. Em lớn lên được như bây giờ, đã biết khóc biết cười đúng cảm xúc của mình, khi em cười, mẹ cũng mỉm cười làm niềm vui của em nhân lên gấp bội và em càng thấy trân trọng người mẹ yêu quý này hơn. Khi em buồn, mẹ chia sẻ làm nỗi buồn của em mất đi phần nào so với lúc trước. Mẹ luôn chia sẻ niềm vui nỗi buồn cùng em, đúng như ông bà ta có câu ” Con trai thương mẹ, con gái thương cha. ” 

  Em còn nhớ một kỉ niệm mà nhờ nó em thấy yêu thương mẹ mình hơn rất nhiều. Đó là hồi hè cách đây 4 năm , có nghĩa lúc đó em chỉ mới học lớp 6, vẫn còn trẻ con nông nổi và không hiểu chuyện, lại rất ham chơi, có hôm suốt trưa không nghe lời mẹ ngủ trưa mà lại đi chơi với đám bạn trong xóm, trời hôm ấy nắng rất gắt đã vậy em còn quên mang nón, nếu lúc đó về nhà lấy nón thì bị mẹ bắt rồi còn bị một trận no đòn, nghĩ vậy nên em cũng đành đi đầu không, thể sát em vốn sẵn yếu nên đêm hôm đó bị  bị cảm. Mẹ đã lo lắng rất nhiều, suốt đêm mẹ không ngủ, chỉ trực chờ bên giường em để cho em ăn cháo, uống thuốc và thay khăn lạnh cho em . Dường như đây là cơn bệnh lớn nhất của em hay sao ý nhỉ ? Em vẫn còn nhớ rõ chuyện này. Tối hôm đó mẹ đang ngồi bên cạnh giường em thì bỗng giật mình dậy thì thấy em ngồi thù lù trên giường với một đóng nôn bửa rất kinh tởm, lúc này người em bỗng nóng lên, nóng, rất nóng, lúc này em không kiểm soát được bản thân gì cả và sau đó một sự việc sảy ra là em bị co giật may ma kịp thời mẹ dẫn đi bệnh viện nên em vẫn còn ở đây. Viết một cái bài văn về người mẹ cao cả đáng quý của mình. 

  Em cũng mong rằng các bạn thế hệ trẻ như em đây hãy tyêu thương mẹ thật nhiều khi họ còn sống trên cõi đời này với ta. Ta sẽ biết quý trọng tình mẹ con hơn, và đó sẽ là một bù đắp thứ nhất của ta dành cho mẹ, bù đắp thứ hai là ta cũng sẽ luôn luôn cố gắng để học tập tốt, hi vọng mai sau này có thể đền đáp công lao trời biển của mẹ. Tình mẫu tử thiêng liêng như đã nuôi lớn cho em thêm trưởng thành, và em luôn tự hào và cảm thấy mình may mắn khi có được người mẹ như thế. Con mong mẹ sẽ sống mãi bên con, con yêu mẹ lắm, mẹ của con !

    

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )