Môn Văn Lớp: 7 Làm dàn ý chi tiết cho bài văn nghị luận xã hội về “sự gian lận trong thi cử”

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Làm dàn ý chi tiết cho bài văn nghị luận xã hội về “sự gian lận trong thi cử” No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Madeline 4 ngày 2021-09-12T13:21:36+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. I. Mở bài: Giới thiệu gian lận trong thi cử

  II. Thân bài:

  1. Giải thích gian lận trong thi cử là gì?

  – Là không trung thực,dối trá trong kì thi.

  – Không làm đúng với khả năng của mình

  – làm không đúng với tư duy của mình,sai lệch sự thật

  2. Hiện trạng gian lận trong thi cử hiện nay

  – Gian lận trong thi cử diễn ra ngày càng nhiều và phổ biến

  – Gian lận trong thi cử diễn ra với nhiều hình thức: quay cóp,dùng phao, thi hộ, sử dụng những vật công nghệ hiện đại để xem tài liệu,…

  – Các hình thức gian lận ngày cành tinh vi hơn

  3. Nguyên nhân dẫn đến gian lận trong thi cử

  – Do học sinh lười học

  – Do cha mẹ háo danh vọng, ép buộc con

  4. Hậu quả của gian lận trong thi cử:
  – Chất lượng học sinh khi ra trường không đảm bảo chất lượng
  – Làm mất niềm tin vào thế hệ tương lai của đất nước
  – Thiếu trung thực trong học tập sẽ dẫn đến thiếu trung thực trong cuộc sống xã hội
  5. Khắc phục tình trạng gian lận trong thi cử:
  – Ý thức được hành vi gian lận của mình là sai
  – Xử lí nghiêm khắc đối với học sinh gian lận trong thi cử

  III. Kết bài: Nêu cảm nghĩ của em về hành vi gian lận trong thi cử
  – Đây là một vấn nạn hết sức không tốt
  – Chúng ta hãy loại bỏ vấn nạn này

 2. A, MB

  – Khái quát về vấn đề gian lận trong thi cử: Gian lận trong thi cử có lẽ là một trong những vấn đề nổi cộm và gây nhức nhối nhất trong ngành giáo dục và trong xã hội.

  – Trên thực tế, mọi biểu hiện của sự không trung thực trong thi cử và giáo dục đều để lại hậu quả nghiêm trọng cho chính người học, cho chất lượng giáo dục và sau cùng là sự phát triển của cả một quốc gia.

  B, TB

  1, Thực trạng, biểu hiện.

  – Qua các phương tiện báo đài, truyền thông, có lẽ chúng ta đều đã nghe qua vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia năm 2018 ở một số tỉnh như Sơn La, Hà Giang. Một bộ phận không nhỏ vì lợi ích cá nhân mà mua điểm cho con em mình, làm hệ lụy đến cả một ngành giáo dục và đánh mất đi niềm tin của nhân dân vào nền giáo dục nước nhà.

  – Mọi hành vi không trung thực trong thi cử của các em học sinh trực tiếp thi hoặc của những cán bộ có liên quan đều được coi là hành động gian lận trong thi cử.

  – Từ những vụ việc rất nhỏ cho đến những vụ gian lận thi cử rất to như ví dụ ở trên đều là biểu hiện cả gian lận thi cử. Đó là khi con người tham gia kỳ thi không bằng chính kiến thức và năng lực mà mình có, mà hoàn toàn đi thi bằng sự can thiệp bên ngoài, bằng tiền tài và mối quan hệ,…

  2. Hậu quả của gian lận thi cử.

  – Vai trò của giáo dục đối với cuộc sống và đất nước quan trọng như thế nào thì chắc chúng ta đều hiểu và biết rõ. Và gian lận thi cử chính là đi ngược lại với sự phát triển nền giáo dục, đi ngược lại với sự phát triển kinh tế. 

  – Gian lận thi cử không chỉ gây hại cho chính những người gian lận đó, mà còn làm suy thoái cả một nền giáo dục, suy thoái chất lượng dạy và học của học sinh và giáo viên. Nghiêm trọng hơn, đó là sự suy đồi về mặt đạo đức của một bộ phận không nhỏ, từ đó làm suy thoái nền kinh tế đất nước và đánh mất niềm tin của nhân dân.

  3, Biện pháp

  – Nhà nước chúng ta hướng tới một nền  giáo dục toàn dân, trong sạch, minh bạch, bền vững và hiện đại, tiến bộ.

  – Để chống lại được gian lận thi cử thì đó là sự hợp tác của toàn thể nhân dân, của toàn thể chính quyền, nhà nước, của tất cả những người làm trong nghề giáo dục mà vẫn còn lương tâm để xây dựng một nền giáo dục trong sạch, vững mạnh.

  C, KB

  Tóm lại, gian lận trong thi cử chính là biểu hiện gây suy giảm nền giáo dục của nước nhà. Toàn xã hội cần chung tay để chống lại nạn gian lận trong thi cử.

  BÀI LÀM

  Gian lận trong thi cử có lẽ là một trong những vấn đề nổi cộm và gây nhức nhối nhất trong ngành giáo dục và trong xã hội. Trên thực tế, mọi biểu hiện của sự không trung thực trong thi cử và giáo dục đều để lại hậu quả nghiêm trọng cho chính người học, cho chất lượng giáo dục và sau cùng là sự phát triển của cả một quốc gia.

  Qua các phương tiện báo đài, truyền thông, có lẽ chúng ta đều đã nghe qua vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia năm 2018 ở một số tỉnh như Sơn La, Hà Giang. Một bộ phận không nhỏ vì lợi ích cá nhân mà mua điểm cho con em mình, làm hệ lụy đến cả một ngành giáo dục và đánh mất đi niềm tin của nhân dân vào nền giáo dục nước nhà. Mọi hành vi không trung thực trong thi cử của các em học sinh trực tiếp thi hoặc của những cán bộ có liên quan đều được coi là hành động gian lận trong thi cử. Từ những vụ việc rất nhỏ cho đến những vụ gian lận thi cử rất to như ví dụ ở trên đều là biểu hiện cả gian lận thi cử. Đó là khi con người tham gia kỳ thi không bằng chính kiến thức và năng lực mà mình có, mà hoàn toàn đi thi bằng sự can thiệp bên ngoài, bằng tiền tài và mối quan hệ,…

  Vai trò của giáo dục đối với cuộc sống và đất nước quan trọng như thế nào thì chắc chúng ta đều hiểu và biết rõ. Và gian lận thi cử chính là đi ngược lại với sự phát triển nền giáo dục, đi ngược lại với sự phát triển kinh tế. Gian lận thi cử không chỉ gây hại cho chính những người gian lận đó, mà còn làm suy thoái cả một nền giáo dục, suy thoái chất lượng dạy và học của học sinh và giáo viên. Nghiêm trọng hơn, đó là sự suy đồi về mặt đạo đức của một bộ phận không nhỏ, từ đó làm suy thoái nền kinh tế đất nước và đánh mất niềm tin của nhân dân.

  Về biện pháp, nhà nước chúng ta hướng tới một nền  giáo dục toàn dân, trong sạch, minh bạch, bền vững và hiện đại, tiến bộ. Để chống lại được gian lận thi cử thì đó là sự hợp tác của toàn thể nhân dân, của toàn thể chính quyền, nhà nước, của tất cả những người làm trong nghề giáo dục mà vẫn còn lương tâm để xây dựng một nền giáo dục trong sạch, vững mạnh.

  Tóm lại, gian lận trong thi cử chính là biểu hiện gây suy giảm nền giáo dục của nước nhà. Toàn xã hội cần chung tay để chống lại nạn gian lận trong thi cử.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )