Môn Văn Lớp: 7 ko chép mạng Hãy đóng vai En –ri – cô viết lá thư gửi mẹ để bày tỏ lòng hối lỗi. Trong đó có dùng 1 từ ghép đẳng lập và 1 từ ghép chính phụ.

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: ko chép mạng
Hãy đóng vai En –ri – cô viết lá thư gửi mẹ để bày tỏ lòng hối lỗi. Trong đó có dùng 1 từ ghép đẳng lập và 1 từ ghép chính phụ.Viết mở bài
Hãy đóng vai En –ri – cô viết lá thư gửi mẹ để bày tỏ lòng hối lỗi. Trong đó có dùng 1 từ ghép đẳng lập và 1 từ ghép chính phụ.Chỉ viết mở bài
Hãy đóng vai En –ri – cô viết lá thư gửi mẹ để bày tỏ lòng hối lỗi. Trong đó có dùng 1 từ ghép đẳng lập và 1 từ ghép chính phụ.Chỉ viết mở bài
Hãy đóng vai En –ri – cô viết lá thư gửi mẹ để bày tỏ lòng hối lỗi. Trong đó có dùng 1 từ ghép đẳng lập và 1 từ ghép chính phụ.
– Địa điểm, ngày, tháng viết thư ( Xi-ta-lin-a, ngày…tháng…năm…)
– Lời xưng hô của người viết với người nhận thư: (Bố kính mến!)
– Lí do viết thư:
+ n hận về lỗi lầm của mình
+ Bày tỏ nỗi lòng và mong được mẹ tha thứ. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Emery 2 tuần 2021-09-12T13:50:50+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Bố muôn vàn kính yêu của con!

  Trước hết, con mong bố hiểu rằng con đã ân hận biết bao sau khi mắc lỗi với mẹ. Và sau khi đọc những lời bố viết trong thư, con đã cảm nhận được sâu sắc hơn những tình cảm mà bố mẹ dành cho con. Đặc biệt, là sau những hình ảnh mà bố đã gợi lại về tình cảm mẹ dành cho con thì con rất hối hận khi nghĩ lại hành vi thiếu lễ độ của mình đối với mẹ.

  Bố kính yêu, trong lòng con luôn kính trọng và yêu quý bố mẹ. Con hiểu bố mẹ sinh ra con, nuôi con lớn lên thành người là cả chuỗi ngày vất vả. Đó là những ngày mẹ phải thức suốt đêm để chăm sóc con khi con bị ốm. Mẹ đã vô cùng lo lắng sợ hãi khi nghĩ rằng sẽ mất con, rồi còn biết bao nỗi vất vả mà con cũng như bố không thể kể hết ra ở đây. Và như bố đã viết: Người mẹ sẵn sàng bỏ hết một năm hạnh phúc để tránh cho con một giờ đau đớn; người mẹ có thể đi ăn xin để nuôi con, có thể hi sinh tính mạng để cứu sống con. Con hiểu sâu sắc lời bố nói trong thư. Mẹ là người duy nhất trên đời này tạo cho con một cuộc sống bình yên và con hiểu mẹ bao giờ cũng yêu thương con hết lòng. Chính bởi vậy, con vô cùng hối lỗi khi trong một phút dại khờ con đã thiếu lễ độ với mẹ.

  Con càng ân hận hơn khi hiểu rằng người buồn nhất sẽ là mẹ vì mẹ đã dành tất cả tình yêu thương cho con. Bởi chắc chắn mẹ sẽ đặt nhiều niềm hi vọng về con: một đứa con ngoan, hiếu thảo với cha mẹ, học hành giỏi giang. Thế mà con đã khiến mẹ buồn vì không thực hiện được điều mẹ hi vọng. Con rất biết lỗi của mình, con tin rằng từ nay trở đi điều đó sẽ không thể xảy ra nữa.

  Bố kính yêu! Cũng như bố nói, con rất sợ một ngày nào đó mẹ thân yêu của con không còn ở bên con, chăm sóc con những lúc con ốm đau hay buồn tủi, con sẽ không còn ai để được nũng nịu, vuốt ve. Con biết rằng trong đời con có thể trải qua những ngày buồn thảm nhưng ngày buồn thảm nhất sẽ là ngày con mất mẹ. Và dù sau này có khôn lớn trưởng thành thì đối với mẹ con vẫn chỉ là đứa con bé bỏng. Chính vì lẽ đó, tình mẹ còn là tình cảm thiêng liêng cao đẹp nhất. Khi con làm bất cứ điều gì sai trái với mẹ cũng là một sai lầm không bao giờ sửa chữa được và khi đó mọi sự hối hận sẽ là vô nghĩa. Nghĩ được những điều này lòng con càng hối hận hơn khi nghĩ về hành động đã qua của mình. Con cảm thấy hổ thẹn với bố mẹ, với chính bản thân mình.

  Bố kính yêu! Con xin hứa từ nay sẽ không nặng lời với mẹ và con sẽ đến trước mặt mẹ để xin mẹ tha thứ cho hành vi thiếu suy nghĩ đó của con. Và để phần nào đền đáp công lao sinh thành và dưỡng dục của bố mẹ, con xin hứa sẽ luôn ngoan ngoãn, lễ phép với bố mẹ, đặc biệt là sẽ cố gắng học tập thật tốt để trờ thành người con có ích đối với xã hội, với bố mẹ.

  Con của bố!

  En-ri-co

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )