Môn Văn Lớp: 7 I.Đọc đoạn văn và trả lời các câu hỏi sau Con người của Bác, đời sống của Bác giản dị như thế nào, mọi người chúng ta đều biết: bữa cơm, đồ

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: I.Đọc đoạn văn và trả lời các câu hỏi sau
Con người của Bác, đời sống của Bác giản dị như thế nào, mọi người chúng ta đều biết: bữa cơm, đồ dùng, cái nhà, lối sống. Bữa cơm chỉ có vài ba món rất giản đơn, lúc ăn Bác không để rơi vãi một hột cơm, ăn xong, cái bát bao giờ cũng sạch và thức ăn còn lại thì được sắp xếp tươm tất. Ở việc làm nhỏ đó, chúng ta càng thấy Bác quý trọng biết bao kết quả sản xuất của con người và kính trọng như thế nào người phục vụ.
1.Viết đoạn văn 7-10câu,nêu cảm nghĩ của em về đoan văn No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Parker 2 tuần 2021-11-19T04:20:28+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Bác Hồ là một nhà cách mạng, người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, một trong những người đặt nền móng và lãnh đạo công cuộc đấu tranh giành độc lập, toàn vẹn lãnh thổ cho Việt Nam . Tuy nhiên trái vs cuộc đời cách mạng lay trời chuyển đất thì Bác lịa là người vô cùng giản dị. Lối sống giản dị của Bác thể hiện trong tất cả trong mọi việc, từ bữa cơm đến cách ăn mặc. Bác ăn cà pháo, tép đồng kho, rau muống luộc, khi ăn không để rơi vãi một hạt cơm. Bác tiết kiệm tiết kiệm sức dân, quý trọng công lao của nhân dân lao động. Về trang phục, đại lễ Bác mới lấy ra bộ ka ki, ngày thường chỉ mặc bộ bà ba, đi guốc gỗ hay dép cao-su. Nhà Bác ở không tiện nghi mà đơn sơ lắm. Cả căn nhà chỉ vẻn vẹn ba phòng sơ sài, gần gũi với thiên nhiên. Trên bàn làm việc không bày biện nhiều đồ, chỉ để thuận lợi đọc, viết. Bác luôn quý trọng, giữ gìn, vui vẻ sống và làm việc với hoàn cảnh đó. Tuy Bác Hồ đã đi xa mãi mãi. Nhưng mỗi người dân Việt Nam vẫn sẽ nhớ đến Bác với niềm yêu mến, tự hào về một nhân cách vô cùng cao đẹp.

     Chúc bn hok tốt 

    cho mk xin hay nhất nha

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )