Môn Văn Lớp: 7 Huhu làm giúp tớ với mai tớ thi rồi Hãy tả bài văn về mẹ, cha và ông bà TvT Tớ cần ngắn gọn thôi k cần nhiều đâu Hãy viết đoạn văn từ 7-10

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Huhu làm giúp tớ với mai tớ thi rồi
Hãy tả bài văn về mẹ, cha và ông bà TvT
Tớ cần ngắn gọn thôi k cần nhiều đâu
Hãy viết đoạn văn từ 7-10 câu về tình bà cháu trong tiếng gà trưa No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Rylee 3 tuần 2021-12-30T00:44:21+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Xuân Quỳnh là cây bút xuất sắc của nền văn học hiện đại Việt Nam, thuộc thế hệ những nhà thơ trưởng thành trong thời kì kháng chiến chống Mỹ. Thơ Xuân Quỳnh là tiếng nói của một tâm hồn phụ nữ giàu lòng trắc ẩn và khao khát hạnh phúc bình dị đời thường. Bài thơ “Tiếng gà trưa” là một trong những thi phẩm nổi tiếng của bà. Bài thơ viết về tình bà cháu thiêng liêng và cảm động. Trong một buổi hành quân, người cháu đã nghe được tiếng gà trưa và những kỉ niệm về bà ùa về trong kí ức. Cả một tuổi thơ gắn bó bên bà, được bà yêu thương chăm sóc. Bà dành dụm, chắt chiu từng quả trứng, chăm đàn gà từng con một kể cả khi trời gió rét mưa dầm. Những gì thu được từ đàn gà, bà đều dành cho cháu: nào là cái quần chéo go, ống rộng dài quét đất, nào là cái áo cánh trúc bâu… Tình yêu của bà thể hiện qua những điều giản dị, bình thường. Chính tình yêu thương của bà đã trở thành động lực để người cháu chiến đấu. Qua bài thơ, người đọc cảm nhận tình bà cháu thắm thiết, đồng thời đó cũng là tình yêu gia đình, yêu Tổ quốc. Đúng như một nhà văn nước ngoài đã nói: Tình yêu Tổ quốc bắt đầu từ những tình cảm nhỏ bé, thiêng liêng, đó là yêu những gì gần gũi nhất với mình.

  Mẹ là người bạn thân nhất mà ai cũng có thể có. Khi mọi người quay lưng với bạn, chỉ có mẹ vẫn luôn dõi theo bạn. Khi bạn gục ngã, chỉ có mẹ giúp bạn đứng dậy và khi trái tim bạn đầy tuyệt vọng, chỉ có mẹ cho bạn tia hy vọng. Ngày một đứa trẻ chào đời, nghĩa là có một người đã trở thành mẹ. Người phụ nữ đã luôn là người mẹ khi đứa con đầu tiên của cô ấy chào đời mà không cần chờ đợi cho đến khi đứa trẻ thứ hai của cô ấy được sinh ra mới trở thành người mẹ. Giữa mẹ và con có một sự kết nối đặc biệt mà chỉ có họ mới có thể hiểu được. Bạn có thể lừa dối rất nhiều bạn bè trong nhiều lần nhưng không thể lừa dối mẹ mình được.Mẹ nhìn thấy điều tốt và cũng biết hết những điều sai trái của bạn. Và khi mẹ cho bạn những cái ôm đặc biệt thì mọi thứ dường như rất ổn và ngay cả khi bạn không bao giờ muốn mẹ rời xa thì cảm giác đó sẽ vẫn kéo dài mãi mãi.

  Có một điều rằng mọi đứa trẻ trên đời này khi ngồi cạnh mẹ tại những nơi công cộng là điều gây lúng túng nhất có thể hoặc hôn mẹ trước mặt bạn bè là hành động không hay ho cho lắm, nhưng điều đó sẽ không lấy đi bao nhiêu tình yêu chân thành mà chúng ta dành cho họ. Kể từ ngày bạn bắt đầu học đi xe đạp, ngày đầu tiên bạn vào tiểu học cho đến ngày tốt nghiệp trung học và ngày bạn kết hôn, mọi đứa trẻ đều nói 6 từ mà chúng không có ý đó là “ Mẹ có thể buông tay rồi, mẹ yêu”. Mặc dù chúng ta nói ra điều đó, nhưng trong sâu thẳm chúng ta vẫn muốn mẹ giữ lại. Tất cả chúng ta vẫn còn chút gì đó sợ hãi và vì chúng ta chưa sẵn sàng để tự làm điều đó một mình.

  Mặc dù đôi khi có vẻ như mẹ đang ghét bạn, la mắng bạn. Gần đây, tôi đã khám phá ra rằng mẹ chỉ làm những hành động đó vì mẹ yêu bạn. Các bà mẹ luôn yêu những đứa con của họ rất nhiều, nếu không nhiều hơn tình yêu bạn dành cho mẹ thì mẹ chỉ muốn những điều tốt nhất dành cho bạn. Mẹ đã trải qua nhiều thứ trước đây và mẹ muốn bảo vệ bạn từ những lỗi tương tự như thế.Mẹ đang bảo vệ bạn bởi vì mẹ không muốn nhìn thấy bạn bị tổn thương.

  Có một thứ mà mọi đứa trẻ đều quên làm là nói lời cảm ơn tới mẹ về mọi thứ mẹ đã làm và tình yêu của mẹ dành cho con mình. Ngày 13 tháng 5,mọi người trên thế giới dành riêng 1 ngày để làm những gì chúng ta làm mỗi ngày, nói với các bà mẹ chúng ta yêu thương họ và sẽ chẳng bao giờ thay đổi. Mặc dù đôi khi chúng ta la hét các bà mẹ và nói rằng “ Mẹ là người tồi tệ nhất trên thế giới”, nhưng trong sâu thẳm chúng ta biết được đó là hoàn toàn ngược lại.Đó là những gì mà Ngày của Mẹ, chúng ta để mẹ biết rằng chúng ta không bao giờ có những ý nghĩ như những lời nói khắc nghiệt đó.

  Tóm lại, mọi người đều có một người bạn thân nhất và mọi người có những người bạn mà họ gọi họ là những người bạn thân mãi mãi, nhưng chỉ một người phụ nữ trong cuộc đời này mà chắc chắn sẽ trở thành người bạn thân nhất mãi mãi đó chính là mẹ. Mẹ luôn ở bên từ hơi thở đầu tiên cho tới những tổn thương đầu đời của chúng ta và tôi biết rằng, không quan trọng những gì chúng ta làm, mẹ sẽ luôn luôn tha thứ và đưa bờ vai để chúng ta dựa vào mỗi khi khóc. Mẹ không chỉ là người bạn thân nhất của chúng ta mà chúng ta cũng là người bạn thân nhất của mẹ. Mẹ luôn bên chúng ta từ hơi thở đầu tiên và chúng ta cũng sẽ ở bên cho đến khi mẹ trút hơi thở cuối cùng. Mẹ và con sẽ luôn ở bên cạnh nhau bởi vì mẹ là người bạn thân nhất mà ai cũng có thể có.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )