Môn Văn Lớp: 7 Hãy viết về những dòng nhật kí đau đớn của bạn !!! Hãy chứng minh nó là thực tế , đúng đắn , có lòng đồng cảm sâu xa , chan chứa niềm an ủi

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Hãy viết về những dòng nhật kí đau đớn của bạn !!!
Hãy chứng minh nó là thực tế , đúng đắn , có lòng đồng cảm sâu xa , chan chứa niềm an ủi !!!
Đừng về những điểm số mà đánh mất tình cảm tâm tình , dòng tâm tình đã đóng băng hay sao ??
Nhắc đến sự tổn thương , ai thấu !! No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Brielle 3 tuần 2022-04-02T13:33:38+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Tôi từng rất mặc cảm, không dám đối mặt với nỗi đau, với sự thật phải cắt chân vì bệnh ung thư xương của mình. Nhiều ngày liền tôi rơi vào trạng thái không muốn tiếp xúc với bất cứ ai, cảm giác như bầu trời bị sụp đổ.

  Trước ngày được chuyển khoa để phẫu thuật tôi được nhận cuốn sách Xin hãy cho con thêm thời gian với lời khuyến khích: “Đọc sách này con sẽ khá hơn”. Khi đó tôi nghĩ đây cũng chỉ là một quyển sách bình thường, nhưng không ngờ đó là cuốn sách chứa đựng một sức mạnh, một nghị lực sống hết sức phi thường. Tôi đã đọc suốt đêm, nước mắt tôi rơi theo những dòng nhật ký của chị Thúy.

  Gấp trang nhật ký cuối cùng tôi cảm nhận được một phần nào đó sức mạnh chị Thúy đã truyền qua cho tôi. Cảm nhận được chị nói với tôi rằng hãy mạnh mẽ, cố gắng lên và hãy sống thật có ý nghĩa. Khi cảm nhận được những điều đó, tôi như là một con người hoàn toàn khác với hôm qua. Và ngày hẹn cắt chân – ngày mà tôi ghét nhất – giờ đây lại là ngày tôi mong muốn đến nhất vì tôi đã hiểu căn bệnh này vô cùng nguy hiểm, phải chữa trị thật sớm.

 2. Ai trong tuổi thơ cũng trải qua bao sóng gió, kể cả tuổi trẻ cũng vậy. 

  Ngày nay ai cũng biết, việc học là chìa khóa, mở cánh cổng cho tương lai, nó tạo nên công lý cho cuộc sống. Nhờ học hành ta biết đc nhìu thứ, phát triển xã hội, phát triển thế giới, vươn tới tương lai. Thế nhưng, còn một lý triết sâu xa nữa đó là ngày nay, đó là việc thi cử, bạn bè năm xư đoàn kết anh em giở phao,…… . Cô giáo, ba má, mọi người hình như đều áp đặt vào nó, nếu điểm thấp và điểm cao đều có hai mặt. Điểm cao thì chả nói, nó tạo nên sự hạnh phúc, nhưng điểm thấp thì sao ??? Ai chả bt rằng nó hoàn toàn ngược lại , nó là một nguồn đau khổ, ba má đau buồn, mọi người nhìn mik vs một ánh mát khác, sự thương hại, làm mik e ngại, muốn chui rúc. Có ai hiểu đau, lòng tan nát . Đừng về những điểm số mà đánh mất tình cảm tâm tình , dòng tâm tình đã đóng băng, Mọi người có lẽ nên suy nghĩ lại :))

  Ai như tôi sẽ hiểu :))

  Ns trước là em khịa ra thui nghen

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )