Môn Văn Lớp: 7 Hãy viết một đoạn văn sử dụng các kiểu câu và thêm bớt thành phần câu vs chủ đề môi trường hoặc học tập.

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Hãy viết một đoạn văn sử dụng các kiểu câu và thêm bớt thành phần câu vs chủ đề môi trường hoặc học tập. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Raelynn 1 tuần 2021-09-15T21:35:36+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Du học là một trong những con đường tiếp cận học vấn được nhiều bạn học sinh lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Du học là một con đường tiếp cận tri thức ở những quốc gia hiện đại tiên tiến trên khắp thế giới nhưng con đường du học cũng chứa đựng nhiều chông gai và thử thách. Thứ nhất, đi du học thì những du học sinh sẽ được tận hưởng một nền giáo dục tân tiến ở nước sở tại. Chương trình giáo dục tiến bộ cùng phương pháp dạy tân tiến sẽ trang bị cho những du học sinh vốn kiến thức và kỹ năng cần thiết để lập nghiệp tương lai dù ở bất cứ nơi đâu. Thứ hai, du học để làm quen bạn mới và mở rộng mối quan hệ. Về những mỗi quan hệ xã hội, việc có những người bạn mới ở những vùng đất mới chắc chắn là một trải nghiệm thú vị làm sao! Phải chăng mỗi người bạn giống như 1 cuốn sách sẽ giúp mỗi người mở mang đầu óc và có những trải nghiệm tuyệt vời cùng họ? Tất cả sẽ đem đến những trải nghiệm sống mới thực sự tuyệt vời. Thứ ba, du học giúp trải nghiệm văn hóa, tăng vốn hiểu biết và rèn tính tự lập tự chủ. Khi đặt chân đến 1 quốc gia mới, du học sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm học hỏi sự đa dạng văn hóa của nước đó. Ẩm thực, phong tục, đời sống xa xã hội,….Những trải nghiệm đó sẽ thực sự tuyệt vời nếu như mỗi người thực sự đắm chìm và tận hưởng. Hơn nữa, việc du học sẽ rèn cho học sinh bản lĩnh tự lập cũng như khả năng sắp xếp cuộc sống, đây là hành trang cần thiết để lập nghiệp cho các em. Tuy nhiên, vấn đề du học cũng tồn tại nhiều vấn đề và nó thực sự ko phải là dành cho tất cả mọi người. Du học sinh có thể sẽ đối mặt với việc sốc văn hóa, với những khó khăn tài chính để làm quen với cuộc sống mới. Chính vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ nếu như có ý định du học để có kế hoạch sinh sống và học tập phù hợp nhất. Tóm lại, du học là 1 con đường tiến thân tốt nhưng các gia đình cần phải cân nhắc kỹ về khả năng của con em mình. 

  – câu trần thuật:Du học là một trong những con đường tiếp cận học vấn được nhiều bạn học sinh lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

  – câu nghi vấn:Phải chăng mỗi người bạn giống như 1 cuốn sách sẽ giúp mỗi người mở mang đầu óc và có những trải nghiệm tuyệt vời cùng họ? 

  – câu cảm thán: Về những mỗi quan hệ xã hội, việc có những người bạn mới ở những vùng đất mới chắc chắn là một trải nghiệm thú vị làm sao!

  – câu cầu khiến:Tóm lại, du học là 1 con đường tiến thân tốt nhưng các gia đình cần phải cân nhắc kỹ về khả năng của con em mình. 

  – câu đặc biệt (rút ngắn thành phần câu): Ẩm thực, phong tục, đời sống xã hội,….

  – câu mở rộng thành phần C-V (thêm thành phần câu): Thứ nhất, đi du học thì những du học sinh sẽ được tận hưởng một nền giáo dục tân tiến ở nước sở tại.

  Cụm mở rộng là “nền giáo dục tân tiến ở nước sở tại”

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )