Môn Văn Lớp: 7 hãy viết một đoạn văn ngăn từ 5 đến 10 câu trong đó có sử dụng câu đặc biệt và câu rút gọn

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: hãy viết một đoạn văn ngăn từ 5 đến 10 câu trong đó có sử dụng câu đặc biệt và câu rút gọn No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Mackenzie 1 tuần 2022-04-14T09:39:37+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Ôi! Quê hương! Hai tiếng gọi sao mà tha thiết. Ôi! bao cảnh đẹp nơi nông thôn dân dã. Ai đã từng sinh ra và lớn lên trong cảnh đồng lúa mênh mông, cánh cò bát ngát, dưới những cánh diều đầy màu sắc của đồng quê… thì có lẽ sẽ không bao giờ quên được những phút giây đó, những kỉ niệm đẹp đẽ đó. Nhìn thấy những cánh đồng chạy xa tít tắp tới tận chân trời đó với màu vàng ươm của lúa chín sắp đến ngày gặt hái. Dưới ruộng lúa, nhìn thấy những đàn cò trắng phau đang mò con ốc con cua. Trên bờ đê, nhìn thấy những đàn trâu thung thăng gặm cỏ. Nhìn thấy những bãi cỏ xanh mơn mởn đang trải dài đôi tay đón những đàn trẻ mục đồng. Nhìn thấy những cánh diều chắp cánh ước mơ tuổi thơ. Tất cả những đó đã góp phần làm nên vẻ đẹp dịu dàng, giản dị mà đầy thân thuộc của làng quê. Đẹp đẽ và đầy màu sắc.

    – Câu rút gọn: in nghiêng

    – Câu đặc biệt: gạch chân

    – Trạng ngữ: bôi đậm

    Chúc bạn học tốt

  2. Tôi thích nhất cánh đồng lúa ngày mùa. Bát ngát vàng. Hạt lúa vàng mẩy. Chiếc nón loáng nắng vàng tươi. Bầu trời cũng vì phản chiếu cánh đồng mà vàng rực. Lúc ấy, thật khó nói hết niềm vui rạng rỡ trên khuôn mặt người quê tôi vì một mùa bội thu đã tới. Ôi! thật tuyệt làm sao!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )