Môn Văn Lớp: 7 Hãy viết một đoạn văn ngắn từ 5->7 câu biểu cảm về mái trường trong đó có sử dụng các từ đồng nghĩa

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Hãy viết một đoạn văn ngắn từ 5->7 câu biểu cảm về mái trường trong đó có sử dụng các từ đồng nghĩa No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Raelynn 3 tháng 2022-02-09T13:54:22+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Ngôi trường là nơi không thể thiếu trong cuộc sống con người . Em cũng vậy có ngôi trường rất Khang Trang và đẹp đẽ . Ngôi trường được sơn màu vàng và lợp mái đỏ . Những phòng học lúc nào cũng vang lên tiếng giảng bài thanh thoát của các thầy cô giáo cùng tiếng đồng thanh phát biểu và phải nhắc lại hồn nhiên , trong sáng của các học sinh . Sân trường rộng rãi , mát mẻ với những hàng cây xanh rất đẹp . Và ở đó cũng lưu trữ rất nhiều kỷ niệm đẹp của tôi với mái trường . Trường trung học cơ sở Lý Nhân – ngôi nhà thứ hai của tôi , Tôi sẽ không bao giờ quên nó đâu !!!

  2. Tôi yêu ngôi trường, ngôi trường thân thuộc, ngôi trường giản dị mà mộc mạc chất phác, luôn dang rộng cánh tay ôm ấp những cô cậu học trò vào lòng. Ngôi trường thật đẹp. Từ cánh cổng trước luôn rộng mở đón trào học sinh, đến bác bảo vệ, và cả đến những nhóm bạn cùng chia sẻ vui  buồn,… là bao kí ức , bao kỉ niệm . Ngôi trường chính là dòng sông chi thức, mà trên đó các thầy cô giáo đang tận tụy, cần mẫn ngày đêm lái con đò về đích – nơi mà nó thuộc về. Có lẽ chính vì vậy mà các thế hệ học sinh luôn dành cho ngôi trường những tình cảm dạt dào, những tình cảm khó phai để rồi bước qua cánh cổng trường, lòng ai cũng đầy sự lưu luyến, bồn chồn mà không dám quay lại. Trong con tim luôn im đậm những ngày còn  vui  buồn  bên bạn bè, những lúc được nghe những lời giảng sâu lắng của các thầy cô, cho đến những mùa hoa phượng nở rực cháy sân trường, từng bông hoa như từng tấm lòng của học sinh, thật sâu sắc. Dù có rời xa quê hương, xa đất nước, nhưng trong trái tim ta luôn còn hình bóng ngôi trường, vẫn thân quen, vẫn trầm ấm như ngày nào.

    Cặp từ đồng nghĩa : kí ức – kỉ niệm ; giản dị – mộc mạc

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )