Môn Văn Lớp: 7 Hãy viết một bức thư cho người thân hay lên nhan, vote 5sao, nhanh trước 9h tối nay nhan

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Hãy viết một bức thư cho người thân hay lên nhan, vote 5sao, nhanh trước 9h tối nay nhan No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Amara 4 tháng 2022-02-28T21:27:26+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. …. ngày …. tháng … năm ..

  Gửi mẹ của con!

  Mẹ ơi,mẹ con mình xa nhau lâu rồi nhỉ? Mẹ còn khỏe đúng không? Con bây giờ vẫn khỏe,Kể từ ngày con đi học xa ,con chưa gặp mẹ được lần nào luôn.Có đôi lúc con muốn gọi cho mẹ ,nghe cái giọng hiền hiền ,ấm ấm của mẹ nhưng mà lại không dám,bởi vì con biết mẹ đang rất bận.Bận lo cho em đi học ở nhà,bận đi làm rồi còn cả chăm sóc và vun vén gia đình nữa.Mà chỉ đến tối,lại nghe mẹ gọi,mẹ hỏi thăm đủ chuyện ,căn dặn đủ điều đến từng chi tiết nhỏ.Làm cho con nhiều lúc cảm thấy,mẹ giống như một siêu nhân vậy,chẳng bao giờ ngơi nghỉ cả,mà cái gì mẹ cũng nhớ cả.Chắc mẹ thấy buồn cười lắm đúng không? Ở trường học vui lắm mẹ ạ.Mẹ cũng hiểu mà,một đứa tinh nghịch ,phá phách như con thì có bao giờ mà chịu ngồi yên một chỗ đâu chứ ! Hì hì ^^ Nhưng mà con nhớ mẹ lắm ,nhớ cả ba nữa ,nhớ cả nhà mình luôn.Nhớ mấy món ăn của mẹ mà giờ ngồi ăn quán nào con cũng chẳng quen được ,mẹ chiều hư con gái của mẹ rồi đấy! Lắm lúc, Con muốn chạy thật nhanh về nhà mình,để được ăn cơm mẹ nấu .được ba đan tóc ,được đi rong chơi khắp nơi như thuở trước nhưng bây giờ con mới bàng hoàng nhận ra….con lớn rồi mẹ ạ!

  Mới đó mà con đã … tuổi rồi,đã chập chững sống tự lập ,đã tập ở một mình,không kể lể với mẹ trên xuống ,cùng không suốt ngày chỉ biết khóc nhè nữa.

  Và hình như con lại đang nhìn thấu hơn nỗi vất vả của mẹ và ba,cũng như biết cố gắng hơn vì tương lai của chính mình rồi

  Thật đấy.con gái của mẹ đã thực sự biết lớn hơn rồi

  Năm sau ,con sẽ phải đối diện với kì thi cấp .. gian nan và khốc liệt,nơi có rất nhiều đối thủ cùng tranh tài.Làm cho con nhiều lúc sợ đến mức chẳng thể đứng vững 

  Nhưng vì con biết mẹ sẽ luôn ở sau lưng,ủng hộ con.Nên con nhất định phải bước tiếp, bước cho con đường của chính conPhải làm sao đây nhỉ ?Thật sự con rất nhớ mẹ,con hi vọng vào một ngày không xa tới đây,mẹ sẽ lên thăm con .

  Nhưng dù sao đi nữa,nhất định phải giữ gìn sức khỏe và phải luôn vui vẻ và hành phúc mẹ nhé!

  Con chúc ba mẹ thật khỏe,đẹp và luôn cười ,cầu mong ba mẹ sẽ mãi bên con

  Con mong thư hồi âm của mẹ

  Con gái của mẹ

  @Mochizou

 2. Hà Nội, ngày 6 tháng 5 năm 2020

  Ông bà ngoại kính mến!

  Ông bà ngoại dạo này có khỏe không? Dừa thu hoạch có nhiều hơn lúc trước không? Bây giờ là thời điểm cháu đang ôn tập thi kì II nên những ngày ngày nghỉ cuối tuần cũng không thể về quê được. Cháu nhớ ông bà lắm!

  Mặc dù bài vở học kì II này nhiều và khó, nhưng cháu hết sức cố gắng để đạt được danh hiệu học sinh giỏi cả năm. Cháu nhất quyết không phụ lòng cha mẹ vất vả lo cho cháu ăn học và sự tin tưởng của ông bà ngoại. Sau khi thi xong, nhất là trong dịp hè sắp tới, cháu sẽ về quê ở lâu dài bên ông bà ngoại.

  Ba mẹ cháu ở trên này cũng khỏe cùng với cuộc sống tốt. Em trai cháu đã nói bập bẹ và chập chững bước đi rồi. Cuối thư, cháu chúc ông bà ngoại sống vui và sống mãi với con cháu.

  Cháu của ông bà ngoại

  Kí tên

  Minh Thư

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )