Môn Văn Lớp: 7 Hãy viết một bài văn giải thích ý nghĩa của câu tục ngữ thất bại là mẹ thành công.

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Hãy viết một bài văn giải thích ý nghĩa của câu tục ngữ thất bại là mẹ thành công. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Aubrey 1 tuần 2021-09-15T05:36:29+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Bài Làm : 

    Không có thành công nào dễ dàng cả, muốn có thành công có được thì phải vượt qua nhiều khó khăn và những lần thất bại. Có trải qua thất bại thì mới có thành công, và ông cha ta đã có câu tục ngữ chứng minh điều đó “Thất bại là mẹ thành công”. 

    Đầu tiên, ta phải hiểu được thế nào là “Thất bại là mẹ thành công”. Ta có thể hiểu câu tục ngữ theo hai nghĩa là nghĩa đen và nghĩa bóng. Đầu tiên là nghĩa đen, cho chúng ta biết “Thất bại” là những lần ta không làm được việc, chưa đạt được mục tiêu mình mong muốn ; “Mẹ” là người sinh ra và nuôi dạy ta lớn khôn còn “Thành công” là có kết quả tốt với mục tiêu mình mong muốn, ngược lại với thất bại. Còn nghĩa bóng của câu tục ngữ là lời khuyên nhủ ta, không được gục ngã trước thất bại mà phải đứng lên nó, lấy nó làm động lức tiến tới thành công. 

    Đừng bao giờ bỏ cuộc khi thất bại, điều đó sẽ làm con người ta mất đi ý chí và niềm tin. Con đường đi tới thành công chưa bao giờ là dễ dàng cả. Trên con đường ấy đầy rẫy những khó khăn, gian nan mà ta phải vượt qua. Hãy cố gắng, trau dồi thêm thật nhiều để có thể vượt qua nó và tiến đến thành công. Nhưng khi ấy, chúng ta sẽ không thể nào tránh khỏi những lần thất bại cả, nhưng đừng nản chí, hãy lấy nó làm niềm động lực to lớn để ta tiến tới thành công. Vì môi lần thất bại, nó cho ta thêm kinh nghiệm, thêm động lực to lớn. 

    Nhưng phải tùy theo ý chí của con người. Người có ý chí kiên cường thì dù có thất bại nhiều lần thì họ vẫn tự đứng dậy và tiếp tục con đường tới thành công. Nhưng những kẻ dễ nản lòng thì chỉ cần có thất bại một lần thôi thì họ sẽ sợ hãi, dễ dàng từ bỏ và bỏ cuộc. Tấm gương sáng mà ta có thể noi theo đó là nhà phát minh nổi tiếng thế giới, Thomas Edison. Ông đã thất bại cả nghìn lần trước khi thành công tạo ra bóng đèn. Nhờ vào sự tự tin, ý chí và nghị lực kiên cường thì thất bại sẽ không bao giờ làm ông nản lòng và kết quả đã rõ, ông đã thành công. 

     Qua đây, chúng ta có thể thấy rằng nếu chúng ta có ý chí, vượt lên thất bại thì ta sẽ thành công. Câu tục ngữ là điều răn dạy quý giá mà chúng ta cần ghi nhớ mãi mãi. Hãy cố gắng, lấy thất bại làm động lực và từ đó tiến thẳng tới bục vinh quang cho chính bản thân mình. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )